Cùng vào bếp trổ tài làm món chè đậu đen trân châu thơm mát giải nhiệt mùa hè cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu cần có: – 500gr đậu đen – 400gr đường cát – 200gr bột năng – 1/2 chén nước nóng già – Màu thực phẩm. Cùng làm nhé: Các ấy […]
Cùng vào bếp trổ tài làm món chè đậu đen trân châu thơm mát giải nhiệt mùa hè cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu cần có:
– 500gr đậu đen
– 400gr đường cát
– 200gr bột năng
– 1/2 chén nước nóng già
– Màu thực phẩm.
Cùng làm nhé:
Các ấy cho đậu đen vào nồi, đổ nước ngập đậu 2 đốt tay rồi hầm đậu cho mềm. Trong lúc hầm đậu, các ấy nhớ vớt bỏ bọt và nếu cạn nước thì các ấy đổ thêm nước vào nhé.
Bột năng cho vào bát, các ấy hòa 1 ít màu thực phẩm vào 1/2 chén nước nóng già. Nếu các ấy thích chân trâu trắng thì không cần cho màu thực phẩm. Ở đây mình cho màu tím.
Các bạn từ từ hòa nước nóng già vào bát bột, dùng muôi gỗ khuấy đều để bột thấm nước, các ấy trộn bột thành 1 khối kết dính.
Bột sau khi đã được nhồi dẻo mịn, mình vo thành từng sợi dài rốt ngắt từng cục bột nhỏ vo tròn thành viên, tạo hình trân châu.
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi các ấy thả các viên trân châu vào luộc, đến khi thấy trân châu trong và nổi lên trên nước là trân châu đã chín rồi đó.
Dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.
Đậu đen hầm đến khi các hạt mọng căng tròn và mềm là đậu chín.
Cuối cùng, bạn cho đường vào và khuấy nhẹ cho tan đường. Nếu bạn nào thích thì cho thêm chút tinh dầu chuối, chúng ta sẽ có nồi chè đậu thơm phức rồi đó.
Múc đậu ra ly, sau đó cho 1 lớp trân châu lên rồi cho nước vào, nếu bạn nào thích béo thì cho thêm nước cốt dừa nữa.
Thật là tuyệt vời với sự kết hợp bùi bùi của đậu, dai dai của viên trân châu và nuớc chè ngọt lịm.
– Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!