Cùng vào bếp với học viên cao đẳng nấu ăn hà nội để trổ tài làm món thiên lý trộn tôm lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức: Món ăn làm bữa cơm thêm hấp dẫn Nguyên liệu – 300g hoa thên lý. – 200g tôm sú. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1/2 […]
Cùng vào bếp với học viên cao đẳng nấu ăn hà nội để trổ tài làm món thiên lý trộn tôm lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:
Món ăn làm bữa cơm thêm hấp dẫn
Nguyên liệu
– 300g hoa thên lý.
– 200g tôm sú.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê ớt băm.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1/2 quả chanh.
– 2 thìa súp đường.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện
– Tôm sú rửa sạch ướp với chút tiêu, hạt nêm, đem hấp chín. Sau đó lấy ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu.
– Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, chần nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay để giữa màu xanh. Không nên chần nước sôi quá lâu, hoa thiên lý sẽ mất độ giòn.
– Nước trộn: Vắt chanh lấy nước cốt, hòa với đường, nước mắm, cho tỏi băm, ớt băm vào khấy đều.
– Cho hoa thiên lý, tôm vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.
– Cho ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!