Tue, 05 / 2014 2:22 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm món dâu tây sữa ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức với những nguyên liệu đơn giản dưới đây: Nguyên liệu Dâu tây 500gr Trân châu khô 100gr Kem sữa tươi whipping cream 100gr Sữa tươi 400gr Đường 50gr Bột gelatin 50gr   Cách làm Mời xem thêm cách […]

Cùng vào bếp trổ tài làm món dâu tây sữa ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức với những nguyên liệu đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu

Dâu tây 500gr

Trân châu khô 100gr

Kem sữa tươi whipping cream 100gr

Sữa tươi 400gr

Đường 50gr

Bột gelatin 50gr
 

Cách làm

Mời xem thêm cách làm kem chuối hay cách làm rau câu phô mai và cách làm rau câu lá dứa thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè

Cho trân châu khô vào ngâm trong bát nước lạnh trong 5 phút

Sau đó đun 1 chút nước sôi, cho trân châu vào chần, đến khi các hạt nhỏ trở nên trong suốt thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội)

Tiếp đó vớt trân châu ra cho ráo, chia ra các bát hoặc ly thủy tinh.

Gelatin cho vào nồi, cho nửa bát nước ngâm trong 15 phút rồi đặt lên bếp đun sôi một lúc, cho đường, khuấy đến tan hết, sau đó cho sữa tươi vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Rót hỗn hợp sữa gelatin vào các ly đã có trân châu. Lưu ý chỉ rót đến ½ cốc, không rót đầy để còn chừa chỗ cho dâu tươi vào. Để nguội hẳn rồi cho thạch vào tủ lạnh trong 30 phút.

Khi thạch sữa đã đông thì lấy các ly ra.

Dâu tây rửa sạch, để khô nước. Để lại vài quả để trang trí.

Cắt bỏ cuống dâu rồi cho vào máy xay sinh tố với 1 chút đường, xay nhuyễn, thêm kem sữa tươi whipping cream vào, xay thêm nửa phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cho hỗn hợp kem dâu lên mặt các cốc thạch sữa. Đặt trở lại tủ lạnh trong nửa giờ nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Trang trí thêm bằng những quả dây tây tươi đẹp mắt

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dâu tây sữa!

Bài viết cùng chuyên mục