Fri, 06 / 2014 7:26 AM | helios

Nguyên liệu: Sữa tươi không đường: 1 lít;Sữa đặc có đường: 1/2 lon; Men sữa chua Probiotics: 1 gói; Lọ thủy tinh. Cách làm: – Đổ sữa tươi ra một bát to, hòa tan sữa tươi với nửa lon sữa đặc. Đặt bát sữa vào lò vi sóng, quay vài phút đến khi kiểm tra […]

Nguyên liệu:

Sữa tươi không đường: 1 lít;Sữa đặc có đường: 1/2 lon; Men sữa chua Probiotics: 1 gói; Lọ thủy tinh.

Cách làm:

– Đổ sữa tươi ra một bát to, hòa tan sữa tươi với nửa lon sữa đặc. Đặt bát sữa vào lò vi sóng, quay vài phút đến khi kiểm tra thấy sữa ấm tay là được. Trường hợp không có lò vi sóng thì các bạn có thể làm ấm sữa bằng cách cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Đừng đun sữa nóng quá kẻo làm chết men các bạn nhé.

– Từ từ rắc men vào sữa, quấy đều cho men tan hoàn toàn.

– Múc sữa vào các lọ thủy tinh nhỏ. Đổ nước âm ấm vào nồi cơm điện, xếp các lọ đựng sữa vào nồi. Chú ý lượng nước phải ngập lưng chừng hoặc 2/3 lọ mới đảm bảo sữa ủ thành công. Đậy nắp nồi lại và để nới yên tĩnh, tránh rung động kẻo sữa bị long chân. xem thêm cách làm yaourt ngon hay cách làm kem chuối ngon nh

– Đặc điểm của sữa chua làm với men Probiotics là phải ủ khá lâu, khoảng 12 tiếng nên tốt nhất các bạn nên làm trước khi đi ngủ và ủ qua đêm.

– Sữa chua sau khi ủ đặt yêu cầu là bề mặn mịn màng, đông đặc, khi cầm lọ nghiêng qua nghiêng lại sữa vẫn ổn định

Với cách làm thông thường sữa chua sau khi ủ thường có hiện tượng bị nhớt do chất lượng men không tốt. Với men Probiotics các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sữa chua không hề gặp tình trạng trên, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục