Fri, 06 / 2014 9:49 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm món pudding trứng lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức với món tráng miệng ngon tuyệt này: Nguyên liệu: – 1 chén sữa (240ml) – 3 quả trứng – 3 muỗng canh đường – ½ muỗng cà phê vani chiết xuất Làm caramel – 3 muỗng canh nước […]

Cùng vào bếp trổ tài làm món pudding trứng lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức với món tráng miệng ngon tuyệt này:

Nguyên liệu:

– 1 chén sữa (240ml)

– 3 quả trứng

– 3 muỗng canh đường

– ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Làm caramel

– 3 muỗng canh nước

– 1 ½ muỗng canh đường

– 1 ½ muỗng canh nước

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 1

Cách làm:

– Bọc một miếng vải vào vung nồi để tránh nước ngưng tụ ở vung nồi nhỏ xuống pudding. Cho nước vào nồi, nước sẽ có độ cao khoảng 2,5 cm.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 2

– Đánh đều trứng với đường trong một bát cỡ trung bình.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 3

– Thêm sữa và vani chiết xuất vào đánh tiếp.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 4

– Sau đó, lọc hỗn hợp này qua rây lưới, sau đó chia hỗn hợp đều ra 4 khuôn nhỏ.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 5

– Đặt các khuôn chứa hỗn hợp vào trong nồi nước đã chuẩn bị từ trước, đậy vung lại, và đun cách thủy trong 10 phút.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 6

 – Tắt bếp, nhưng không mở vung, để như vậy khoảng 10 phút. Sau đó, mở vung, cho pudding trứng nguội trên giá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, xem thêm cách làm caramen và cách làm bánh flan cực thơm ngon, hấp dẫn.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 7

Làm caramel

– Cho 3 muỗng canh nước và đường vào một nồi nhỏ đun lên ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đến khi đường tan.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 8

– Khi đường tan, tăng nhiệt độ và lắc nồi một lần để đường tan đều. Khi hỗn hợp sôi mạnh, nó sẽ chuyển dần từ màu hổ phách nhạt cho đến màu hổ phách đậm hơn.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 9

– Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, thêm 1 1/2 muỗng canh nước. Hỗn hợp sẽ sôi rất mạnh, khuấy đều sau đó tắt bếp.

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 10

– Đặt caramel sang một bên cho nguội hoàn toàn, nếu caramel khó dùng sau khi nguội, bạn có thể đun nóng lại nó và cho thêm chút nước. Khi thưởng thức, cho caramel vào pudding trứng nhé!

Tráng miệng với pudding trứng thật đã - 11

Chúc bạn tráng miệng ngon với pudding trứng này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục