Cùng vào bếp trổ tài làm món chè vải thạch rau câu giải nhiệt mùa hè: Nguyên liệu: 1kg trái vải; 3 lít nước 500g đường; 50g bột rau câu 300ml nước dừa tươi 5g bột hạnh nhân Cách làm: – Trái vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải. Cho 450g đường vào nước […]
Cùng vào bếp trổ tài làm món chè vải thạch rau câu giải nhiệt mùa hè:
Nguyên liệu:
1kg trái vải; 3 lít nước
500g đường; 50g bột rau câu
300ml nước dừa tươi
5g bột hạnh nhân
Cách làm:
– Trái vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải. Cho 450g đường vào nước đun sôi trong khoảng 5-10 phút.
– Khi nước còn ấm, cho cùi vải vào rồi đựng trong lọ kín, đun cách thủy khoảng 20 phút.
– Khi dùng, lấy nước và cùi vải ra cốc, pha thêm nước đun sôi để nguội cho đủ. Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50g đường, cho bột hạnh nhân vào. ads. xem thêm cách nấu chè hạt sen long nhãn, cách làm chè khúc bạch và cách nấu chè đậu xanh ngon.
– Nấu sôi, khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống chia làm 4 phần. Một phần để nguyên, 3 phần còn lại trộn lần lượt siro dâu, xoài và dứa vào, khuấy đều, đổ vào đĩa mỏng, để nguội.
– Khi thạch rau câu đông, lấy ra cắt hạt lựu. Cho nước trái vải ra ly, trộn chung thạch rau câu, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá vào thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
>> Xem thêm: Cách làm món thạch vải siêu ngon giải nhiệt mùa hè.