Tue, 05 / 2014 2:29 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm món chè bo bo thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần: Nguyên liệu: – 70 gr khoai môn thái miếng vuông nhỏ – 120 gr bo bo ngâm nước ít nhất 4 tiếng – 110 gr đường (bạn nào thích ngọt thì cho thêm) – 1 lít […]

Cùng vào bếp trổ tài làm món chè bo bo thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần:

Nguyên liệu:

– 70 gr khoai môn thái miếng vuông nhỏ

– 120 gr bo bo ngâm nước ít nhất 4 tiếng

– 110 gr đường (bạn nào thích ngọt thì cho thêm)

– 1 lít nước lạnh

– 1 nhúm muối

– 1 lá dứa

– 1 muỗng canh bột bắp hay bột năng hoặc bột sắn dây hoà với 50 ml nước lạnh.

Phần nước cốt dừa

Nước cốt dừa được chia thành 2 loại: một loại loãng sánh và một loại kem đặc. Bạn có thể tùy vào mục đích sử dụng của mình mà lựa chọn loại nước cốt dừa phù hợp nhé.

Sau đây là cách chế biến nước cốt dừa thơm ngon và đơn giản nhất.

 

[Chế biến] - Chè bo bo

– Nấu nước cốt dừa: 50 ml nước cốt dừa, 20 ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Tiếp đến, cho lá dứa cùng một chút muối vào đảo đều để phần nước cốt dừa của bạn được đậm vị hơn.

Sau đó cho 1 muỗng cà phê nước bột năng vào hoà tan, đảo liên tục cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

[Chế biến] - Chè bo bo

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn cho vào xửng hấp chín.

[Chế biến] - Chè bo bo

Bước 2: Chế biến hạt bo bo

Hạt bo bo nên được ngâm ngập nước trong vòng 1 đêm, tiếp đó rửa sạch lại với nước và vớt ra để vào nồi.

Đun sôi 1 lít nước sau đó thì cho lá dứa vào nồi đun cùng. Sau khi lá dứa bắt đầu có mùi thơm thì vớt bỏ ra ngoài.

Tiếp đến, bạn cho hạt bo bo vào nồi, đun cùng mức lửa vừa, đảo đều trong thời gian đun. Nấu cho tới khi hạt bo bo mềm.

 

[Chế biến] - Chè bo bo

Lưu ý: Chỉ nên nấu chín với lửa vừa. 

[Chế biến] - Chè bo bo

Bước 3: Sau đó cho đường vào nấu tan. Lượng đường cho vào tùy theo khẩu vị của mỗi người. 

[Chế biến] - Chè bo bo

Bước 4: Tiếp theo cho từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đợi đến khi phần chè sánh lại.

[Chế biến] - Chè bo bo

Bước 5: Cuối cùng cho khoai môn vào nấu thêm 5-7 phút là tắt bếp. Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về

[Chế biến] - Chè bo bo

Múc chè bo bo ra bát, chan nước cốt dừa lên, mời cả nhà thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể chờ chè nguội rồi dùng màng bọc bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

[Chế biến] - Chè bo bo

[Chế biến] - Chè bo bo

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tráng miệng này!

>> Xem thêm: Cách nấu món chè kê đậu xanh đặc sản của Huế thơm ngon hấp dẫn.

Bài viết cùng chuyên mục