Tue, 05 / 2014 2:24 AM | helios

Từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp,chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể hoàn thành được món caramen khoai lang thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức và mùa hè này! Nguyên liệu: 2 củ khoai lang to, nướng hoặc đồ chín, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. […]

Từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp,chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể hoàn thành được món caramen khoai lang thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức và mùa hè này!

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang to, nướng hoặc đồ chín, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Sau khi nghiền xong được khoảng 2 bát khoai là được.

1 lít kem tươi (heavy cream)

¾ cốc sữa

½ chén đường (đường đỏ sẽ cho thành phẩm đẹp hơn)

4 lòng đỏ trứng

1 chút vani
 

Cách làm caramen

Cho sữa và kem tươi vào chung một cái nồi và đun sôi

Đánh đều lòng đỏ trứng với đường và vani

Khi sữa và kem tươi đã sôi, bạn dùng muôi múc khoảng ¼ chỗ sữa kem đó cho vào hỗn hợp trứng đường. Đánh đều tay cho lòng đỏ trứng hòa quyện hoàn toàn với sữa.

Sau đó bạn mới cho nốt chỗ sữa kem còn lại vào, tiếp tục đánh đều và nhẹ.

Cuối cùng bạn cho khoai lang nghiền vào hỗn hợp trứng sữa, lưu ý đánh đều tay và nhẹ nhàng.

Cho hỗn hợp qua một cái lưới lọc để loại bỏ hoàn toàn các gợn và xơ từ khoai lang.

Chuẩn bị các chén sứ, thoa một lớp bơ trong lòng các chén này rồi chia ra hỗn hợp ra chén đều nhau.

Cho vào lò nướng ở 100 độ C, đến khi bề mặt bánh có màu vàng xuộm và đông lại là được.

Bỏ các chén caramel ra, rắc đường lên trên rồi cho trở lại lò nướng thêm vài phút, khi thấy đường chảy ra và chuyển màu nâu đỏ là được.

Cho caramel ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Caramel khoai lang thơm, ngọt và màu sắc rất đẹp

Món này không đông cứng như caramel trứng sữa thông thường, nó mềm như kem vậy.

Caramel khoai lang rất tốt cho tiêu hóa và tốt cho làn da của bạn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món caramen khoai lang!

Bài viết cùng chuyên mục