Sat, 09 / 2015 8:14 AM | helios

Bánh flan là món ăn vô cùng yêu thích của nhiều người. Nhất là các em nhỏ thích các hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chúng. Hôm nay kiến thức gia đình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để các bạn có thể tự tay chế biến […]

Bánh flan là món ăn vô cùng yêu thích của nhiều người. Nhất là các em nhỏ thích các hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chúng. Hôm nay kiến thức gia đình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để các bạn có thể tự tay chế biến món bánh thật thơm ngon cho gia đình nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh flan:

nguyen-lieu-banh-flan

+ 06 quả trứng gà: Bạn hãy lưu ý là hãy chọn trứng gà ta để có nhiều lòng trứng vàng hơn.

+ 250ml sữa bò tươi.

+ 1 hộp sữa đặc có đường.

+ 100g đường.

+ 2 ống vani.

+ 500ml nước sôi.

+ Bạn chuẩn bị khuôn bánh và nồi hấp cách thủy nhé.

Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.

2. Thực hiện làm bánh flan:

– Cho đường và một chút nước vào xoong rồi từ từ bật lửa nhỏ nấu đến khi nào nước có màu vàng cách gián thì bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

– Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.

– Lấy 6 quả trứng đã chuẩn bị đập ra chỉ lấy lòng đỏ không lấy lòng trắng. Đánh nhuyễn 6 lòng trứng này ra rồi đổ vào xoong nước đường, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

– Bây giờ thì đơn giản hơn rồi bạn chỉ cần cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là ok.

– Có một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình hấp cách thủy thì cứ 2 phút bạn mở nắp nồi ra lau mồ hôi dính trên nắp nồi, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Việc biết bánh đã chín hay chưa thì rất là dễ bạn chỉ việc dùng 1 cây tăm xăm xăm vào bánh nếu bánh không dính vào tăm thì lúc đó bánh đã chín rồi đó.

– Công đoạn cuối cùng là khuôn bánh ra, gỡ bánh cho vào dụng cụ bảo quản, để trong tủ lạnh dùng dần. Chắc là ngon miệng đây.

3. Yêu cầu bánh flan:

banh-flan-don-gian-2

– Bánh xuất hiện màu vàng của trứng, bánh hấp chín đều.

– Khi ăn các bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.

– Bắt đầu thưởng thức sẽ phát hiện mùi bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

4. Thưởng thức bánh flan

– Khi ăn thì nên ăn bánh theo từng phần mà mình đã dùng dao hay kéo để cắt. Nhớ là cho thêm 1 đến 2 thìa cà phê và 2-3 thìa đá bào rắc nhẹ lên trên là bạn có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

banh-flan-don-gian-1

– Có thể ăn kèm với các loại trái cây mà bạn thích. Vừa để trang trí(thẩm mỹ)+ăn cho có hương vị khác đi.

Chúc bạn chế biến thành công món bánh flan rất ngon miệng này. Bạn cũng có thể hỏi thêm về cách làm bánh flan bằng cách bình luận phía dưới hoặc xem bình luận của các độc giả khác để hiểu rõ hơn hay rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Bài viết cùng chuyên mục