Sun, 11 / 2019 11:31 AM | helios

Trong bối cảnh thịt lợn tăng giá cao như hiện nay. Các bà nội trợ tìm mọi cách để tiết kiệm chi tiêu ăn uống cho cả nhà. Thay vì ăn các món thịt các bạn có thể  chuyển sang ăn đậu phụ vừ ngon miệng lại thanh mát. Dưới đây là công thức 5 […]

Trong bối cảnh thịt lợn tăng giá cao như hiện nay. Các bà nội trợ tìm mọi cách để tiết kiệm chi tiêu ăn uống cho cả nhà. Thay vì ăn các món thịt các bạn có thể  chuyển sang ăn đậu phụ vừ ngon miệng lại thanh mát. Dưới đây là công thức 5 món ngon từ đậu phụ cho các bạn ăn suốt cả tuần không ngán.

Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không chứa cholesterol xấu và ít carbohydrate nên các chị em có thể thoải mái biến tấu nhiều món ngon từ đậu phụ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức 5 món ngon từ đậu phụ dưới đây để đổi món hàng tuần nhé!

Đậu phụ kho nấm rơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200gr nấm rơm

– 1 miếng đậu phụ

– gia vị gồm tiêu, đường, bột canh, xì dầu.

Cách chế biến chi tiết:

Bước 1: nấm rơm các bạn dùng dao bỏ chân và đem đi rửa sạch để ráo sau đó bỏ đôi ra thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho nấm rơm và đậu phụ vào với các gia vị ướp trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn bắc lên bếp kho trong khoảng từ 15-20 phút cho đến khi hơi cạn nước là được.

Món ăn này được dọn ra ăn với cơm nóng rất ngon. Cả đậu phụ và nấm rơm đều có chứa  nhiều protein tốt cho sức khỏe. Nên thích hợp sử dụng cho các bữa ăn trong gia đình vừa dinh dưỡng lại đủ chất.

Đậu phụ hấp tôm trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 quả trứng

– 1 hộp đậu phụ non

– 8 con tôm to.

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Các bạn sơ chế tôm bằng cách bổ dọc sống lưng tôm rồi loại bỏ phần dây chỉ sau lưng. Tiếp đến đem tôm vào hấp rồi bỏ phần vỏ và đầu đi.

Bước 2: Đậu phụ các bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Bạn đập trứng ra một chiếc bát đánh tan trứng và thêm chút nước theo tỷ lệ 2:1

Bước 4: Các bạn cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy khoảng 8-10 phút. Khi trứng chín các bạn sẽ cho tôm vào hấp cùng khoảng 5 phút nữa là ăn được.

Đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2-3 bìa đậu

Tương cà và tương ớt súp gochujang của Hàn Quốc.

Dầu mè, mật ong, xì dầu

Tỏi băm, hành lá, 1 chút vừng.

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Các bạn chuẩn bị 1 hỗn hợp bao gồm tương cà, tương ớt, xì dầu, mật ong, dầu mè vào 1 tô rồi trộn đều lên.

Bước 2: Đậu phụ các bạn cắt miếng vừa ăn sau đó chiên vàng lên cho ra đĩa để nguội bớt.

Bước 3:  Bạn cho hỗn hợp sốt vào chảo đun nóng lên và thả đậu phụ vào đun nóng và trộn đều lên một cách nhẹ nhàng. Bạn đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn múc đậu phụ sốt cà chua ra đĩa rồi rắc hành lá và vừng lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 bìa đậu

– Lòng đỏ trứng muối

– Hành lá, tỏi khô, bột bắp

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Đậu phụ các bạn thái miếng vừa ăn sau đó lăn qua bột bắp rồi cho vào chảo chiên vàng.

Bước 2: Các bạn bóc 1 quả trứng muối ra rồi lấy phần lòng đỏ đem nghiền nát cho vào chảo đảo với hành phi và tỏi khô trong vòng 3 phút.

Bước 3: Cuối cùng bạn cho đậu phụ vào trứng muối và đảo đều lên. Rắc thêm hành lá bên trên và thưởng thức.

Canh kim chi đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 100 thịt ba chỉ

– 1 bát kim chi

– 2 bìa đầu

– 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, gừng, hành lá, tỏi băm, muối, hạt tiêu.

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn với kim chi. Tiếp đo sơ chế thịt 3 chỉ cũng thái miếng nhỏ.

Bước 2: Bạn cho thịt ba chỉ thái miếng vào cùng im chi, bột ớt, tỏi gừng băm sẵn rồi xào sơ cho chín lại mới thêm nước vào nấu sôi.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho thêm nước kim chi vào để tạo màu cũng như tạo độ chua cho món ăn với độ lửa nhỏ trong vòng 15 phút nữa là ăn được.

Bước 4: Múc canh kim chi đậu phụ ra bát rồi thưởng thức lúc còn nóng.

Với 5 công thức món ngon từ đậu phụ này sẽ giúp các em đổi món hàng ngày cho gia dình trong thời điểm thực phẩm đang đắt như hiện nay.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục