Sat, 03 / 2018 11:12 AM | helios

Hiện nay phong trào xăm hình đã trở nên cực kỳ phổ biến. Để sở hữu một hình xăm không phải là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên trong một thời điểm nào đó mà các bạn cảm thấy không phù hợp và muốn xóa hình xăm đi thì làm thế nào? Hãy cùng chúng […]

Hiện nay phong trào xăm hình đã trở nên cực kỳ phổ biến. Để sở hữu một hình xăm không phải là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên trong một thời điểm nào đó mà các bạn cảm thấy không phù hợp và muốn xóa hình xăm đi thì làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách xóa hình xăm cực hiệu quả chỉ với các nguyên liệu từ thiên nhiên dưới đây.

Một hình xăm xuất hiện trên cơ thể có thể mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời người. Nhưng đến khi chúng ta trưởng thành đôi khi hình xăm đó lại trở nên không phù hợp. Dưới đây là phương pháp xóa hình xăm từ các nguyên liệu thiên nhiên:

Cà chua

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong cà chua có chứa một lượng acid nhỏ vừa đủ dùng để tác động đến da mà không gây ra tác hại tiêu cực làm mòn da. Do đó, các bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để xóa xăm tại nhà. Cách thực hiện rất đơn giãn mỗi ngày bạn chỉ cần cắt một vài lát cà chua mỏng sau đó chà xát trực tiếp lên hình xăm. Bạn nên áp dụng ít nhất  1 lần trong ngày sau khoảng 1 tháng thì các bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Mật ong

Mật ong có tính kháng viêm và tẩy tế bào chết khá hiệu quả. Nên khi sử mật ong để xóa hình xăm là rất tốt. Cách thực hiện đó là bạn chà xát mật ong nhẹ nhàng lên vị trí hình xăm trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước ấm thực hiện hàng ngày cách này cho đến khi hình xăm đạt được độ mờ mong muốn.

Nha đam

Nha đam từ lâu đã có đặc tính khử trùng và kích thích tái tạo tế bào da vô cùng hiệu quả. Nên người ta không chỉ sử dụng nha đam để xóa các vết rạn da mà ngay cả hình xăm cũng có thể xóa được. Bạn cần rửa sạch 1 lá nha đam tươi sau đó cắt bỏ vỏ lá răng cưa và lấy phần gel vào 1 bát vừa dùng. Bạn làm sạch da và tẩy tế bào chết cho vùng da chứa hình xăm sau đó thoa nhẹ phần gel lô hội lên. Bạn nhớ massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút để hình xăm được xóa đi. Cuối cùng bạn rửa sạch da bằng nước ấm.

Muối chanh

Khi sử dụng muối chanh để xóa hình xăm các bạn lúc đầu sẽ có cảm giác hơi xót một chút. Vì trong chanh có chứa acid nhẹ nên có thể tẩy rửa và làm mờ những hình xăm đơn giản. Ngoài ra thì muối cũng sẽ giúp sát khuẩn nhẹ nhàng nên có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm khi xóa hình xăm.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan muôi trong nước cốt chanh sau đó thoa trực tiếp lên vùng da có chứa hình xăm. Lúc này bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mang lại sau vòng 1 tháng. Hình xăm không chỉ mờ đi mà phần da đó cũng trắng sáng hơn.

Việc xóa hình xăm không phải trường hợp nào cũng cần sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ. Mà với những hình xăm đơn giản bạn hoàn toàn có thể xóa hình xăm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục