Wed, 06 / 2014 9:13 AM | helios

Tôi yêu vợ đúng 1 năm rưỡi thì cưới. Thời gian đó, chúng tôi đã trải qua những tháng ngày đẹp, lãng mạn và thơ mộng. Lúc nào tôi cũng nghĩ, lấy được vợ là điều may mắn với tôi. Liên kết link: thoi trang thu dong | ban lam viec | mua hang trung […]

Tôi yêu vợ đúng 1 năm rưỡi thì cưới. Thời gian đó, chúng tôi đã trải qua những tháng ngày đẹp, lãng mạn và thơ mộng. Lúc nào tôi cũng nghĩ, lấy được vợ là điều may mắn với tôi.

Liên kết link: thoi trang thu dong | ban lam viec | mua hang trung quoc | phan mem quan tri nhan su

Vợ tôi không hề xinh, cao gần 1m6, người cũng không phải là thon thả như mấy cô gái mảnh dẻ gì, nhưng vợ ưa nhìn. Mà cái duyên trong con người vợ, chỉ có tôi mới nhìn ra được, người ngoài tôi không rõ. Nhiều người phàn nàn là, sao tôi đẹp trai thế, cao to thế lại yêu một cô gái bình thường như vậy. Vợ nhìn ngăm ngăm đen, thậm chí là có chút thô thô. Nhưng bản thân tôi cảm thấy, như vậy là quá đẹp rồi.

Người ta bảo tôi thiếu gì gái theo, đúng vậy, nhưng tôi chỉ yêu vợ. Từ khi gặp vợ, tôi không đòi hỏi gì hơn nữa, cũng không trêu ghẹo hay ngắm nhìn các cô gái khác. Nếu cứ đứng núi này trông núi nọ thì chẳng bao giờ cái gì là hài lòng mình. Bởi có những thứ đẹp nhưng còn có những thứ đẹp hơn. Tốt nhất nên dừng lại ở một tiêu chí nào đó. Tôi không kén chọn cũng không tự đề ra tiêu chuẩn nào khi lấy vợ, chỉ là yêu thì lấy mà thôi.

Tình yêu sau hơn 1 năm nảy nở sinh sôi, tốt đẹp và không có gì phàn nàn, tôi đưa vợ về ra mắt hai bên gia đình. Cô ấy khiến tôi ngạc nhiên trước những gì cô ấy thể hiện. Một người con gái đảm đang, nhanh nhẹn, ăn nói lễ độ với mọi người. Cô ấy biết cách chiều lòng bà tôi, khiến một người nhiều tuổi như bà cảm thấy những câu chuyện cô ấy nói thật sự rất khôi hài.

Vợ tôi là một người hoàn hảo - 1
Ngày ra mắt thành công và chúng tôi dễ dàng được hai bên gia đình chấp nhận
chuyện cưới xin. Tôi biết, chọn một người vợ ở cùng với bố mẹ tôi
không phải là chuyện dễ. (Ảnh minh họa)

Cô ấy nói chuyện với bố mẹ tôi điềm đạm, từ tốn. Những món ăn gia đình tôi được thưởng thức hôm đó, thật sự quá tuyệt vời. Nhìn bàn tay thoăn thoắt của vợ trên thớt khi cầm con dao, tôi há hốc miệng ngạc nhiên. Vợ có tài nấu nướng tuyệt đỉnh luôn, không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Có lẽ, vợ đã biết tôi thích ăn gì, thích món gì nên nấu rất đúng ý tôi. Cả nhà tôi tấm tắc khen ngon, bữa cơm ấy sum vầy, vui vẻ và hạnh phúc!

Ngày ra mắt thành công và chúng tôi dễ dàng được hai bên gia đình chấp nhận chuyện cưới xin. Tôi biết, chọn một người vợ ở cùng với bố mẹ tôi không phải là chuyện dễ. Vì đâu phải cô con dâu nào cũng khéo léo cư xử với nhà chồng. Vợ tôi ngoan hiền, tốt tính, đối đãi với mọi người rất tốt, tôi tin là vợ làm được điều tôi mong muốn. Bố mẹ tôi dễ tính nhưng người già đôi khi cũng có những tư tưởng, cách sống khác giới trẻ, nên cần một người khéo léo. Tôi nói với vợ về tất cả những chuyện này, vợ tôi vui vẻ nhận lời ở chung.

4 năm qua, chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau. Chưa bao giờ gia đình tôi xảy ra điều tiếng gì. Nhiều khi tôi với vợ có mâu thuẫn nhỏ nhưng hai vợ chồng đóng cửa bảo nhau, chia sẻ thẳng thắn với nhau rồi lại cho qua hết. Với gia đình tôi, vợ không bao giờ phàn nàn điều gì. Có gì không thích ở bà vì bà có tuổi rồi hay bảo thủ thì vợ tôi cũng nói nhỏ nhẹ với tôi để góp ý khéo léo với bà.

Vợ tôi là một người hoàn hảo - 2
4 năm rồi tôi cảm thấy thật thoải mãi mỗi khi về nhà. Những bữa cơm ngon
do vợ nấu, những tiếng gọi bố bi bô của con nhỏ, và cả nhà sum vầy
bên mâm cơm thật đầm ấm. (ảnh minh họa)

4 năm ở nhà chồng, vợ giúp mẹ tôi bao nhiêu việc. Trước đây, một mình mẹ tôi cán đán mọi thứ trong nhà thì giờ có vợ lo toan. Những việc cỗ bàn các thứ trong nhà, vợ cũng đảm đương. Nhiều khi thấy vợ vất vả, tôi bảo vợ, ‘em thấy lấy anh có khổ lắm không? Ở chung nhà chồng rồi lại phải làm nhiều việc cho cả nhà, phục vụ mọi thứ, chắc mệt và oán anh lắm nhỉ?’. Vợ tôi chỉ cười và nói: ‘Có xá gì, lấy chồng thì phải theo chồng, với lại, vợ chồng giúp nhau là chuyện bình thường. Em ở nhà chồng thì phải có trách nhiệm với gia đình chồng, chứ ở mà không làm gì thì đâu xứng là con dâu. Kể là con gái, em cũng phải giúp mẹ em những việc đó thôi’. Nghe vợ nói như vậy mà tôi mát lòng, mát dạ. Tôi cảm giác, vợ là người tuyệt vời.

4 năm rồi tôi cảm thấy thật thoải mãi mỗi khi về nhà. Những bữa cơm ngon do vợ nấu, những tiếng gọi bố bi bô của con nhỏ, và cả nhà sum vậy bên mâm cơm thật đầm ấm. Bí quyết giữ tình yêu luôn bền vững và cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cuộc sống như vậy, người vợ như vậy, không giỏi kiếm tiền, không quá xinh đẹp nhưng biết đối nhân xử thế, biết trước biết sau, không bao giờ đao to búa lớn, đó là điều tôi cần nhất.

Nhìn ra ngoài, biết bao nhiêu anh chồng than vãn vì vợ mình thế này, thế kia, chỉ biết ăn chơi đàn đúm, không lo chuyện nhà. Rồi biết bao nhiêu cô con dâu nói xấu mẹ chồng, chê bai nhà chồng này nọ, tôi cảm thấy càng ngưỡng mộ vợ mình hơn. Còn có những anh tha hồ ca ngợi vợ mình, vợ mình xinh, cung phụng vợ hết lời mà vợ cũng vẫn ngoại tình, này kia. Với tôi, đó là một điều may mắn.

Vợ tôi là một người hoàn hảo - 3
Một người hoàn hảo không phải là người đạt hết tất cả các tiêu chí
của những người đẹp mà chỉ cần người ấy đẹp trong tim bạn.
Và vợ chính là người hoàn hảo của tôi! (ảnh minh họa)

Họ rủ tôi đi gái gú, chơi bời, tôi lắc đầu. Họ cười tôi là không biết mùi đời. Mùi đời ư, với tôi, vợ là đủ. Tôi có vợ thảo, con ngoan, có người đảm đang chăm sóc, có người lúc nào cũng tận tình lo lắng cho tôi, hết lòng vì tôi, hà cớ gì tôi ra bên ngoài. Hà cớ gì tôi phản bội vợ, để vợ đau lòng.

Gái đẹp thì nhiều nhưng ai cũng thế thì quá thiệt thòi cho phụ nữ. Những người đã hi sinh vì mình thì xứng đáng được đền đáp và nhận lại tấm chân tình. Vợ tôi quá tốt, quá nhân hậu đó là người đàn bà tuyệt vời nhất trong lòng tôi, không còn ai hơn nữa và tôi cũng không mơ ước gì hơn…

Một người hoàn hảo không phải là người đạt hết tất cả các tiêu chí của những người đẹp mà chỉ cần người ấy đẹp trong tim bạn. Và vợ chính là người hoàn hảo của tôi!

Nguồn: ngoisao

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục