Sat, 02 / 2018 11:13 AM | helios

Trong những ngày giáp Tết như hiện nay nhu cầu thực phẩm  thường tăng cao. Nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên rất cấp thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết tự làm món chả quế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ […]

Trong những ngày giáp Tết như hiện nay nhu cầu thực phẩm  thường tăng cao. Nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên rất cấp thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết tự làm món chả quế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Chả quế là món ăn quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam đặc biệt là dân đồng bằng Bắc Bộ. Món chả quế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và đã thèm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm chả quế nhé!

Tự làm món chả quế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông của con lợn nhỏ chứ không nên chọn lợn xề dai mà chả không xốp.

Bột quế tinh luyện.

Nước mắm ngon.

Bột ngô

Bột màu điều

Tự làm món chả quế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Cách làm chi tiết

Bước 1

Thịt các bạn đem đi sơ chế sạch, lọc bỏ bì. Các bạn lưu ý thái thịt thành những miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2

Tiếp đến bạn cho thịt vào máy xay xay nhuyễn mịn. Khi thịt đã nhuyễn bạn cho 1 thìa bột quế, 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước mắm vào tiếp tục bật máy xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3

Tiếp theo,bạn  trộn đều phần thịt xay với 1 thìa cafe bột quế và 2 thìa cafe dầu ăn. Trộn cho các gia vị ngấm với nhau và tạo lên màu đẹp.

Bước 4

Bạn cho thịt vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi đem hấp. Mục đích của việc này là giúp cho chả săn chắc và quyện vào với nhau hơn.

Bước 5

Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 20 phút, bạn lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra chả chín bằng cách lấy đũa nhọn xiên nếu đã ngập chả có nghĩa là chả đã chín.

Tự làm món chả quế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Bước 6

Trong khi chờ chả hấp chín, các bạn nên tiến hành làm hỗn hợp phết mặt chả. Hỗn hợp được thực hiện bằng cách trộn đều 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế.

Bước 7

Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho  dùng chổi chuyên dụng quết phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên mặt chả cho chả có màu vàng sậm đều.

Bước 8

Tiếp đến bạn để hỗn hợp màu ngấm vào chả kỹ càng sau đó mới cho chả vào chảo chiên vàng đều các mặt là xong.Nếu không thích rán bạn có thể học ngoài hàng cho chả quạt than hao. Sau khi chả đã được chiên vàng đợi chả quế nguội bớt thì đem thái miếng mỏng.

Chả quế với hương vị thơm thơm, thịt ngọt dai rất phù hợp để góp mặt trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể gia giảm và làm nhiều phần chả quế, chiên sơ rồi bảo quản trong ngăn đá, khi ăn bạn rã đông và đem chiên vàng lại là được.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục