Sun, 11 / 2019 10:31 AM | helios

Hiện nay, kiến ba khoang đang xuất hiện nhiều tại Hà Nội và gây hại cho sức khỏe con người. Để bảo vệ được sức khỏe cho cả gia đình các bạn có thể trồng các loại cây dược liệu trồng xung quanh nhà. Dưới đây là 6 loại cây trồng giúp kiến ba khoang […]

Hiện nay, kiến ba khoang đang xuất hiện nhiều tại Hà Nội và gây hại cho sức khỏe con người. Để bảo vệ được sức khỏe cho cả gia đình các bạn có thể trồng các loại cây dược liệu trồng xung quanh nhà. Dưới đây là 6 loại cây trồng giúp kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà của bạn.

Kiến ba khoang là côn trùng gây hại cho sức khỏe con người. Nếu không may bị kiến ba khoang đốt sẽ gây bỏng da và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Muốn xua kiến ba khoang ra khỏi ngôi nhà của mình các bạn có thể trồng các loại cây như sau:

Cây húng quế

Cây húng quế là loại rau gia vị có khả năng đuổi kiến ba khoang rất tốt. Bạn có thể trồng húng quế trong một chiếc chậu đặt trong nhà hoặc xung quanh khuôn viên nhà bạn để ngăn ngừa kiến.

Hoa oải hương

Hoa oải hương không chỉ có mùi hương dễ chịu giúp hạn chế stress mà còn có tác dụng đuổi kiến ba khoang. Con kiến ba khoang cực kỳ ghét mùi hương này nên các bạn có thể trồng hoa oải hương xung quanh nhà để bảo vệ gia đình.

Bạc hà

Bạc hà cũng là loại rau gia vị thích hợp dùng để đuổi kiến ba khoang. Các bạn có thể trồng bạc hà xung quanh nhà để vừa đuổi côn trùng vừa có rau sống để ăn hàng ngày. Mùi hương của bạc hà sẽ làm các loại ruồi, muỗi, kiến ba khoang không trú ngụ được mà phải bỏ đi.

Cây sả

Trong cây sả có chứa chất citronella đây là loại tinh dầu tự nhiên có tác dụng đuổi côn trùng cực tốt. Kiến ba khoang không hề thích mùi sả. Trồng sả xung quanh nhà cũng là cách tốt để giúp hạn chê muỗi kiến. Đồng thời giúp cho ngôi nhà của bạn thơm mát một cách tự nhiên chống mùi ẩm mốc.

Cây xạ hương chanh

Xạ hương chanh cũng là loại cây thảo mộc với thân và lá cứng cáp sẽ thích hợp được dùng trong các vùng đất khô hạn và sỏi đá. Cây này khá ưa nắng nên các bạn có thể trồng được ở ban công, cạnh vườn để giúp đuổi kiến ba khoang. Muốn cây có khả năng đuổi kiến ba khoang tốt chỉ cần vò nhẹ lá cây cho bầm rập để tinh dầu tiết ra đuổi kiến rất hiệu quả.

Cây hương thảo

Hương thảo là một trong số loại cây có thể đuổi kiến ba khoang vì mùi hương nồng của chúng. Đặc biệt, các loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi này. Đặc biệt, cành hương thảo đã cắt ra khỏi cây vẫn có hiệu quả đuổi được kiến ba khoang.Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo tại bệ cửa sổ phòng ngủ hoặc ở những nơi ẩm thấp mà kiến ba khoang trú ngụ để xua đuổi chúng.

Trên đây là 6 loại cây nên trồng trong nhà để kiến ba khoang tránh xa không thể xâm nhập vào gây hại.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục