Sat, 02 / 2018 10:32 AM | helios

Chứng bệnh hay quên không chỉ xuất hiện ở phụ nữ sau sinh mà còn xuất hiện ở cả những người làm việc trí não. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top món ăn giúp bồi bổ trí não hiệu quả cho người mắc bệnh hay quên.  Những món ăn dưới đây không chỉ thơm […]

Chứng bệnh hay quên không chỉ xuất hiện ở phụ nữ sau sinh mà còn xuất hiện ở cả những người làm việc trí não. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top món ăn giúp bồi bổ trí não hiệu quả cho người mắc bệnh hay quên.

 Những món ăn dưới đây không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn rất dễ làm nên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Óc heo hấp

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong óc heo có chất CNTF có tác dụng bảo vệ và tái tạo chức năng của dây thần kinh. Do đó, những người hay quên do suy nhược thần kinh đừng quên ăn món này. Ngoài ra trong óc heo cũng chứa nhiều chất bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe con người gia tăng sự hấp thu chất béo và cholesterol. Do vậy, các bạn nên chế biến óc heo thành nhiều món khác nhau để bồi bổ.

Cách làm óc héo hấp: 1 bộ óc heo tươi, 10 gam long nhãn, liên nhục 10 gam, xuyên qui 10 gam, câu đằng 8 gam, thiên ma 10 gam, câu kỷ tử 10 gam, ích trí nhơn 8 gam. Óc heo làm sạch hết các mạch máu cho bớt tanh sau đó cho vào nồi chưng cách thủy với các vị thuốc trên đây chưng khoảng từ 15 – 30 phút cho các vị thuốc mềm ra là ăn được.

Trứng chim cút

Trong trứng chim cút chứa hàm lượng protein, vitamin B, lecithin rất cao. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong hình thành cấu trúc và hoạt động của não bộ. Với công dụng bổ trung ích khí, kiện não ích trí trứng chim cút được xem là thực phẩm vô cùng hữu ích cho não bộ.

Cách chế biến trứng chim cút: cách đơn giản nhất là bạn có thể luộc ăn mỗi ngày. Hoặc dùng để kho chung với thịt, nấu canh hoặc làm nhân bánh bao, bánh gối cũng rất hấp dẫn.

Mật ong

Từ lâu mật ong đã biết đến là sản phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Trong thành phần của nó có chứa fructose, glucose đây là hai loại đường tự nhiên được xem là nhiên liệu cần thiết cho não bộ hoạt động. Sử dụng mật ong không chỉ giúp não bộ minh mẫn và còn giúp xua tan mệt mỏi.

Cách chế biến: Mật ong tốt nhất nên sử dụng chung với trà hoặc gừng làm thức uống ấm cho dễ hấp thu hơn.

Long nhãn giúp tăng cường trí nhớ

Theo Đông y thì long nhãn có vị ngọt, tính ấm và tác dụng là  ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí, tăng cường trí tuệ. Nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện trong long nhãn có đường gluco, đường xacaro, vitamin B1, B2, C, P, lipid,  và các khoáng chất như: canxi, phốt pho, sắt… Từ đó khẳng định long nhãn có tác dụng bổ huyết và trấn tĩnh, chữa hồi hộp do thần kinh.

Cách  chế biến: Long nhãn 500g, đường trắng 500gam hoặc đường phèn. Các bạn cho vào đổ nước nấu thành cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 – 15ml. Hoặc các bạn cũng có thể chiến biến long nhãn và hạt sen tạo thành món chè hạt sen long nhãn bổ dưỡng.

Trên đây là top món ăn bổ trí não hiệu quả cho những người mắc chứng bệnh hay quên tham khảo. Các món ăn này không chỉ ngon mà hoàn toàn dễ làm nên các bạn có thể thực hiện hàng ngày nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục