Sat, 03 / 2018 9:50 AM | helios

Thời tiết chuyển mùa nồm ẩm rất khó chịu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lúc này để khắc phục tình trạng nồm ẩm các mẹ có thể tham khảo một số mẹo vặt đơn giản dưới đây. Ẩm mốc hay lộng nồm chính […]

Thời tiết chuyển mùa nồm ẩm rất khó chịu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lúc này để khắc phục tình trạng nồm ẩm các mẹ có thể tham khảo một số mẹo vặt đơn giản dưới đây.

Ẩm mốc hay lộng nồm chính là tình trạng mà nhiều công trình xây dựng, nhà ở miền Bắc hay gặp phải trong thời tiết tháng 3. Để khắc phục nhanh chóng tình trạng này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Thổi bay nồm ẩm với những mẹo vặt đơn giản dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nồm ẩm

Thời tiết bước sang giai đoạn chuyển mùa độ ẩm cao chính là nguyên nhân khiến cho nhà bị đổ mồ hôi nhất là ở các khu vực nền gạch men, đá granite hoặc kính. Khi sờ vào bề mặt này bạn thấy sũng nước dễ trơn trượt. Một nguyên nhân nữa có thể do trong quá trình xây dựng người thợ cầm viên gạch theo chiều đứng rồi đắp vữa lên trên đầu viên gạch sau đó gạt vữa thành hình tháp đặt viên gạch lên trên lớp tường đã trát.  Điều này dẫn đến việc thiếu vữa và tạo lỗ hổng trên bề mặt tường do đó nước có thể thấm từ bên này sang bên kia.

Nguyên nhân cũng có thể do người thợ đã bỏ ra công đoạn chống thấm trong quá trình xây dựng nên dẫn đến hiện tượng công trình bị thấm nước ngược vào trong gây ra ẩm mốc.

Thổi bay nồm ẩm với những mẹo vặt đơn giản dưới đây

Cách khắc phục tình trạng nồm ẩm

Để khắc phục tình trạng nồm ẩm cho căn nhà của bạn có rất nhiều cách tùy theo điều kiện mà các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp như:

Bật điều hòa chế độ dry

Đối với những phòng lắp điều hòa trong những ngày thời tiết nồm ẩm để giữ cho nhà khô sạch các bạn nên bật điều hòa chế độ dry. Với cách này sẽ hút được triệt để hơi ẩm giúp cho căn phòng luôn thoáng mát và sạch sẽ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ hợp lý phòng cảm lạnh.

Thổi bay nồm ẩm với những mẹo vặt đơn giản dưới đây

Dùng máy hút ẩm

Đối với thời tiết lộng nồm như ở miền Bắc thì các bạn nên dùng máy hút ẩm để giúp không gian sống luôn được khô ráo, thoáng mát. Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín. Gía một chiếc máy hút ẩm tốt rơi vào khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Thổi bay nồm ẩm với những mẹo vặt đơn giản dưới đây

Hãy đóng kín cửa

Nhiều người hay nghĩ rằng trời nồm thì phải mở cửa ra cho gió vào cuốn bớt nồm ẩm đi. Nhưng thực chất gió mới chính là tác nhân mang hơi ẩm vào trong phòng ở dẫn đến việc nước bám vào bề mặt sàn nhà và cửa kính. Lúc này để hạn chế nồm ẩm nguyên tắc vàng các bạn nên nhớ là hãy đóng kín cửa.

Thổi bay nồm ẩm với những mẹo vặt đơn giản dưới đây

Lau nhà bằng nước nóng

Khi nền nhà bóng nước các bạn có thể xử lý bằng cách lau nhà bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm bốc hơi nước lên khiến cho sàn nhà khô hơn. Ngoài ra, các bạn sau khi lau nhà bằng khăn ướt hãy lau nhà bằng khăn khô 1 lượt nữa như vậy sẽ đỡ trơn trượt hơn.

Thời tiết nồm ẩm chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của cả gia đình. Do đó, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây của chúng tôi để xử lý cho hiệu quả nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục