Tue, 04 / 2014 7:09 AM | helios

Nguyên liệu: 3 kg thịt (loại có một lớp mỡ và da) 2 trái dừa tươi 3 trứng (hoặc nhiều hơn tùy thích) 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng súp nước mắm ngon 1 ít tiêu Cách làm: 1) Luộc trứng chín và bóc vỏ. 2) Thịt mua về vẫn để nguyên khối. Cho […]

Nguyên liệu:

3 kg thịt (loại có một lớp mỡ và da)

2 trái dừa tươi

3 trứng (hoặc nhiều hơn tùy thích)

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng súp nước mắm ngon

1 ít tiêu


Cách làm:1) Luộc trứng chín và bóc vỏ.

2) Thịt mua về vẫn để nguyên khối. Cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 15~30 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thịt săn lại, nước luộc thịt có nhiều bợn bẩn và đục. Thời gian luộc tùy vào độ lớn của miếng thịt. Đổ thịt ra rỗ, để ráo.

3) Cho nước dừa và thịt nguyên khối đã luộc ở 2) vào nồi. Để lửa vừa, hầm liu riu cho đến khi nước dừa cạn chỉ còn 1/2, màu nước dừa keo lại có màu vàng như màu đường vàng. Vớt thịt ra, cắt khối vuông vừa miệng ăn.

3) Nêm muối, nước mắm ngon và một ít tiêu vào nồi nước dừa sao cho vừa ăn, đừng mặn quá vì còn phải hầm tiếp, vị mặn sẽ tăng lên khi nước cạn đi. Xem thêm cách làm gà xào sả ớt và cách làm thịt kho tàu cực ngon cho bữa cơm gia đình.

4) Cho thịt cắt khối vừa miệng ăn ở 2) và trứng ở khâu 1) vào nồi 3). Để lửa vừa, tiếp tục hầm liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn còn 1/2, thịt và trứng có màu vàng đẹp. Thịt mềm.


ST.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục