Sat, 02 / 2018 11:36 AM | helios

Dứa được xem là loại quả giúp thanh lọc và giải độc cực tốt cho cơ thể. Nó có tác dụng làm khỏe dạ dày hỗ trợ tiêu hóa tốt cho đường ruột, bổ thận và loại bỏ mỡ máu. Dưới đây là một số tác dụng cụ thể của dứa cho các bạn tham […]

Dứa được xem là loại quả giúp thanh lọc và giải độc cực tốt cho cơ thể. Nó có tác dụng làm khỏe dạ dày hỗ trợ tiêu hóa tốt cho đường ruột, bổ thận và loại bỏ mỡ máu. Dưới đây là một số tác dụng cụ thể của dứa cho các bạn tham khảo.

Quả dứa trong Đông y được gọi là Phượng lê đây là loại trái cây miền nhiệt đới nổi tiếng. Dứa không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của  con người.

Thanh lọc giải độc cơ thể sau Tết với quả dứa

Tác dụng y học của quả dứa

Trong quả dứa chứa một chất dinh dưỡng tên gọi là albumosease chất này có tác dụng làm phân hủy protein. Sau khi ăn các loại thịt và thực phẩm chứa nhiều chất béo mà bạn tráng miệng bằng dứa sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn một cách hiệu quả chất. Chất albumosease sẽ giúp giiar phóng fibrin và tác động lên các huyết khối làm giảm tắc nghẽn, cải thiện lưu thông máu loại bỏ chứng viêm và phù nề.

Nếu bạn đang bị mắc chứng viêm phù nề, huyết khối trong trường hợp chưa sử dụng thuốc mà ở mức độ nhẹ thì việc ăn dứa sẽ giúp hỗ trợ điều trị một cách tích cực.

Thanh lọc giải độc cơ thể sau Tết với quả dứa

Dứa cũng chứa nhiều muối, enzyme có tác dụng lợi tiểu. Khi tiêu thụ một lượng dứa vừa đủ từ dứa có thể giúp cơ thể phòng tránh viêm thận giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Theo Đông y thì dứa có vị ngọt, tính bình sẽ giúp làm khỏe dạ dày, hỗ trợ tiêu tóa tốt, phòng ngừa tiêu chảy, thanh lọc đường ruột và giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả.

Thanh lọc giải độc cơ thể sau Tết với quả dứa

Một số lưu ý khi ăn dứa

Dứa mặc dù tốt nhưng mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100 gam bằng 1/6 quả dứa to. Khi ăn dứa nên gọt sạch vỏ, loại bỏ các mắt dứa một cách sạch sẽ nhất. Sau đó ngâm dứa vào nước muối loãng khoảng 30 phút tiếp đến rửa qua nước đun sôi để nguội đảm bảo an toàn.

Những quả dứa được sử dụng để thanh lọc và giải độc trong nhà hay trong xe thì không nên ăn. Sau khi héo cần phải vứt đi luôn.

Với những người có tiền sử bị dị ứng với dứa thì không nên ăn loại quả này. Thông thường sau khoảng 15 – 60 phút người ăn dứa mới có các triệu chứng dị ứng như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, khó thở, chân tay và lưỡi ngứa ran lên…Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, giàn rụa nước mắt, nước mũi, cơ thể thâm tím lại. Lúc này bạn nên đưa bệnh nhân đi cấp cứu nhanh để được điều trị kịp thời.

Các đối tượng không nên ăn dứa là trẻ em dưới 1 tuổi sức đề kháng còn kém và những người có cơ địa tiền sử bị dị ứng các loại như phấn hoa, lạc, hải sản…Một số người bị mắc bệnh mãn tính như viêm loét dạ dày, bệnh thận hay rối loạn đông máu cũng cần hạn chế ăn dứa.

Dứa được xem là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích của nhiều người. Thông thường dứa có thể được ăn sống hay chế biến thành nước ép hoặc mứt dứa cho mọi người thưởng thức. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà dứa còn giúp thanh lọc và giải độc cơ thể hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục