Sun, 03 / 2019 10:43 PM | helios

Một trong những quan niệm sai lầm sau khi nấu ăn của nhiều người đó là loại bỏ hạt cà chua vì nghĩ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hạt cà chua rất giàu vitamin A và C là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho […]

Một trong những quan niệm sai lầm sau khi nấu ăn của nhiều người đó là loại bỏ hạt cà chua vì nghĩ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hạt cà chua rất giàu vitamin A và C là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể người.

Dưới đây là một số tác dụng của hạt cà chua đối với sức khỏe con người cho các bạn tham khảo:

Tăng cường lưu thông máu

Theo thử nghiệm lâm sàng của chuyên gia y tế tại Liên minh châu Âu đã cho thấy. Số lượng gel có trong hạt cà chua có tác dụng cải thiện lưu thông máu. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh phòng chống tắc mạch máu não.

Ngăn ngừa những cục máu đông

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra loại hạt của cà chua chỉ giống một số tính chất như aspirin. Thông qua chất này sẽ giúp làm giảm nguy cơ đông máu. Hơn nữa, khi các bạn tiêu thụ hạt cà chua đủ sẽ giúp hạn chế nguy cơ cục máu đông hình thành.

Thay thế cho aspirin

Những người có tiền sử bị huyết áp cao hoặc gặp phải các các vấn đề tim mạch khác được các bác sĩ khuyên dùng aspirin hằng ngày. Người ta đã khẳng định rằng, hạt cà chua có thể cải thiện lưu lượng máu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng.

Tốt cho tiêu hóa

Trong hạt cà chua rất giàu chất xơ, vì vậy nó rất cần thiết cho việc hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời, nó cũng chứa một lượng đáng kể axit amin giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.

Một số lưu ý khi sử dụng hạt cà chua chữa bệnh

Hạt cà chua tốt nhưng không phải với đối tượng nào cũng tốt. Dưới đây là một số lưu ý sau khi dùng hạt cà chua chữa bệnh

Mặc dù không được khoa học tuyên bố rằng tiêu thụ hạt cà chua sẽ phát triển sỏi thận, nhưng chúng có thể khiến tình trạng bệnh này tồi tệ hơn ở một số người mắc bệnh này. Hạt cà chua có hại cho thận do chứa hàm lượng oxalate cao, sẽ gây ra sự tích tụ canxi trong thận của bạn.

Hạt cà chua tuy nhỏ bé nhưng lại mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người. Do đó, các bạn đừng bỏ đi loại hạt vô cùng chất lượng này nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục