Thu, 08 / 2017 5:26 PM | noidunghelios

Sử dụng nước hoa hồng là một khâu quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Không chỉ làm sạch, nước hoa hồng còn là chất dẫn để giúp lớp kem dưỡng được thẩm thấu nhanh hơn. Hãy cùng học cách sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da đúng cách và hiệu quả […]

Sử dụng nước hoa hồng là một khâu quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Không chỉ làm sạch, nước hoa hồng còn là chất dẫn để giúp lớp kem dưỡng được thẩm thấu nhanh hơn. Hãy cùng học cách sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da đúng cách và hiệu quả hơn nhé.

1. Vai trò của nước hoa hồng

Quá trình chăm sóc da không thể thiếu bước sử dụng nước hoa hồng bởi đây là công cụ làm sạch sâu đồng thời dưỡng ẩm cho da cực kì hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng đúng cách để chăm sóc cho làn da hiệu quả

Nước hoa hồng là một dung dịch săn da. Công dụng chính của nó là lấy đi những bụi bẩn, cặn trang điểm và dầu nhờn ẩn sâu trong lỗ chân lông mà sữa rửa mặt không thể làm sạch được. Đặc biệt, nước hoa hồng còn làm mềm da sau bước sữa rửa mặt và là chất dẫn cực tốt giúp kem dưỡng thẩm thấu vào da nhanh hơn.

Chỉ với những thao tác sử dụng nước hoa hồng đơn giản chắc chắn làn da của bạn sẽ được cải thiện, những lỗ chân lông sẽ dần se lại và làn da của bạn sẽ dần săn chắc hơn rõ rệt.

Tuy nhiên để có những kết quả rõ rệt đòi hỏi các bạn cần có quá trình chăm chỉ và kiên trì kết hợp với quy trình chăm sóc da cơ bản, làn da bạn chắc chắn có những bước chuyển biến cực thú vị đấy nhé.

2. Cách dùng nước hoa hồng hiệu quả

Hiểu được vai trò của nước hoa hồng là bước đầu tiên, tuy nhiên sử dụng nước hoa hồng hiệu quả còn là bước quan trọng hơn nữa. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tận dụng tối đa được công dụng của nước hoa hồng cho làn da bạn đấy nhé.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng đúng cách để chăm sóc cho làn da hiệu quả

Sử dụng nước hoa hồng ngay sau bước dùng sữa rửa mặt. Quá trình đó gồm một số bước như sau:

+ Bước 1: Rửa mặt mà lau khô bằng khăn mềm

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt khá quan trọng, đây là bước lấy đi bụi bẩn và dầu nhờn trên bề mặt da cực hiệu quả. Thông thường sau bước này, chị em cảm thấy khá dễ chịu bởi da mặt bạn được mát xa hơn thế làm sạch. Tuy  nhiên để sạch sâu thì bạn nên chuyển sang bước 2 nhé: dùng nước hoa hồng.

+ Bước 2: Đổ một lượng ít nước hoa hồng vào miếng bông tẩy trang

Chỉ dùng một lượng vừa phải cho vào bông tẩy trang thôi nhé. Sai lầm của nhiều bạn cứ nghĩ càng nhiều càng tốt nhưng không nhé. Chỉ cần một lượng vừa đủ là có thể làm sạch sâu bụi bẩn ở dưới lỗ chân lông rồi nhé.

Bước 3: Di chuyển miếng bông nhẹ nhàng theo chuyển động trong khắp khuôn mặt

Đầu tiên bạn di chuyển trên hai vùng rãnh gần sống mũi. Đây được xem là vùng hội tụ nhiều dầu và dễ bắt bụi. Sau đó lấy bông gọn lau nhẹ nhàng với vùng chán, vùng má và cằm.

Bạn nên tránh vùng mắt và môi nhé. Sử dụng nước hoa hồng với những làn da nhờn và hỗn hợp là giải pháp hạn chế lượng dầu nhờn cực kì tốt. Hơn thế với những làn da này,nếu bạn không chăm sóc tốt với nước hoa hồng hoặc lãng quên  thao tác này thì đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn đấy nhé. Những bụi bẩn kẽ ẩn sâu trong lỗ chân lông và lâu ngày nhiễm khuẩn và nổi mụn.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng đúng cách để chăm sóc cho làn da hiệu quả

Thời gian sử dụng thường là 3 phút để làn da được trẻ hóa và tươi mới hơn.

+ Bước 4: Chờ ít nhất một phút cho tới khi nước hoa hồng khô thấm hoàn toàn

Việc chăm sóc da bằng nước hoa hồng thực sự quan trọng các chị em cần lưu tâm. Hãy sử dụng đúng cách nước hoa hồng để mang lại nét thanh xuân cho làn da của chị em nhé.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục