Tue, 04 / 2014 9:53 AM |

Đôi lúc, ngủ chính là một cách giảm cân hiệu quả còn hơn cả việc tập gym. Tuy vậy, việc ngủ còn có thể khiến bạn tăng cân và làm mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở thành vô nghĩa. 1. Không coi trọng giấc ngủ Các nghiên cứu chỉ ra rằng những ai […]

Đôi lúc, ngủ chính là một cách giảm cân hiệu quả còn hơn cả việc tập gym. Tuy vậy, việc ngủ còn có thể khiến bạn tăng cân và làm mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở thành vô nghĩa.

1. Không coi trọng giấc ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những ai thiếu ngủ có xu hướng nạp nhiều calories hơn những ai ngủ đủ, không chỉ bởi vì họ thức lâu hơn mà còn bởi giấc ngủ ảnh hưởng đến lượng hormone gây đói bụng. Nếu bạn định để dành thời gian ngủ vào cuối tuần hoặc ngủ không đủ giấc mỗi ngày, bạn sẽ khiến cơ thể thèm ăn hơn mức cần thiết.


2. Giấc ngủ không đảm bảo
Kể cả khi bạn ngủ đủ giấc, nếu bạn hay tỉnh giấc mỗi đêm, bạn sẽ có thể cảm thấy mệt mỏi và bồn chồn hơn bình thường, khiến bạn thèm ăn hơn. Hãy tạo một môi trường thật tốt để ngủ ngon bằng cách tắt các thiết bị điện tử 20 phút trước khi đi ngủ và tránh đồ uống có cồn nhé.


3. Ăn trước khi đi ngủ
Ăn kem trước khi đi ngủ chắc chắn có hại cho vòng eo cho bạn. Tuy vậy, đi ngủ với cái bụng rỗng cũng không có ích gì cho cơ thể, chính vì vậy hãy chọn những loại đồ ăn đêm tốt cho sức khỏe để giúp bạn tránh việc tăng cân sau khi ngủ dậy.


4. Ngủ thay vì luyện tập


Có lẽ nhiều bạn sẽ chọn việc ngủ thêm chút nữa thay vì thức dậy sớm để luyện tập. Nếu bạn hay ngủ quên khi đang xem TV hoặc lướt Facebook, hãy bỏ hết những thói quen đó để chắc chắn bạn có thể dậy sớm đủ để tập luyện trước khi ngày mới bắt đầu.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục