Wed, 04 / 2014 7:10 AM |

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là chanh và sữa tươi, đôi mắt thâm quầng sẽ sáng dần trở lại.    Thời còn thanh niên trẻ khỏe, ai mà chẳng ham thức khuya. Tôi cũng vậy, cho tới một ngày nhận ra hai quầng thâm dưới mắt đã lên màu rõ rệt. Rậm rịch bao […]

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là chanh và sữa tươi, đôi mắt thâm quầng sẽ sáng dần trở lại. 

 

Thời còn thanh niên trẻ khỏe, ai mà chẳng ham thức khuya. Tôi cũng vậy, cho tới một ngày nhận ra hai quầng thâm dưới mắt đã lên màu rõ rệt. Rậm rịch bao lần định đi mua kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt mà cứ nhớ nhớ quên quên, tôi đành tranh thủ nhờ cậy luôn mấy nguyên liệu đang đợi sẵn trong bếp nhà mình. 

Da mắt vốn mỏng và dễ khô, khiến những tĩnh mạch bên dưới dễ lộ tạo thành vùng da tối màu. Có nhiều hơn một cách để xóa mờ quầng thâm, nhưng tôi tín nhiệm sữa tươi, nguyên liệu vừa làm sáng da, vừa giúp da săn chắc, mịn màng. Tính vốn hay quên nhưng tôi quyết tâm dặn mình phải nhớ tìm ngay 20ml sữa sau mỗi đêm phải chiến đấu với "deadline", đi ngủ cùng lúc gà gáy sáng.

chữa quầng thâm mắt bằng sữa và chanh

Sữa tươi giúp da trắng, khỏe, mịn màng

Nói tới chanh, không ai không biết tác dụng làm trắng và sạch da của thứ quả này. Thêm vào chỗ sữa vừa chuẩn bị một thìa cà phê cốt chanh, với tay lấy gói bông gòn, tôi bắt đầu nhiệm vụ tìm lại màu “trắng không tì vết” cho làn da mắt.

chữa quầng thâm mắt bằng sữa và chanh

Nước cốt chanh làm sáng da hiệu quả

Quá trình thực hiện gói gọn trong hai bước, một là dùng bông nhúng hỗn hợp sữa – chanh thấm quanh mắt (nhất là vùng thâm), hai là mát xa nhẹ nhàng để tăng phần tác dụng. Da mắt vốn mỏng nên cần được đối xử dịu dàng. Ngón tay thích hợp nhất là ngón áp út – linh hoạt và mạnh mẽ vừa đủ.

chữa quầng thâm mắt bằng sữa và chanh

Thấm đều dung dịch và mát xa mắt nhẹ nhàng

Để có đôi mắt đẹp, bạn phải thật sự nghiêm chỉnh chấp hành một giấc ngủ đủ, đồng thời, mỗi tuần 2 – 3 lần nhớ tìm tới nước chanh và sữa tươi.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục