Tue, 07 / 2015 1:39 AM | helios

Viêm phổi là một bệnh phổ biến ở trẻ, nhất là ở những trẻ sơ sinh, khiến trẻ sơ sinh bị ho, bị sốt. Mặc dù viêm phổi không quá nguy hiểm với bé, nhưng nếu các mẹ không kịp thời có hướng để điều trị cho bé thì dễ gây những biến chứng nguy […]

Viêm phổi là một bệnh phổ biến ở trẻ, nhất là ở những trẻ sơ sinh, khiến trẻ sơ sinh bị ho, bị sốt. Mặc dù viêm phổi không quá nguy hiểm với bé, nhưng nếu các mẹ không kịp thời có hướng để điều trị cho bé thì dễ gây những biến chứng nguy hiểm.

trieu chung benh viem phoi o tre

Các mẹ cần biết được những triệu chứng bệnh viêm phổi ở trẻ

Những triệu chứng của bệnh viêm phổi mà các mẹ cần biết

Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.

– Trẻ bị sốt cao từ 39 – 40 độ và có thể co giật. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị sốt cao, nhưng viêm phổi là một nguyên nhân chủ yếu, nhất là với những trẻ sơ sinh. Trường hợp này các mẹ cần tìm cách hạ sốt nhanh cho bé.

– Trẻ thở nhanh, thở gấp và khó khăn, nhất là với những trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi. Với trẻ sơ sinh nhỏ hơn 2 tháng tuổi thì nhịp thở nhanh hơn 60 lần/phút, của trẻ sơ sinh từ 2 – 12 tháng tuổi nhịp thở là hơn 50 nhịp/phút và của trẻ từ 1 – 5 tuổi thì nhịp thở là hơn 40 nhịp/phút là dấu hiệu của trẻ thở nhanh vì bị viêm phổi.

– Trẻ bị tức ngực và trẻ càng bị đau hơn khi ho. Vùng tức ngực mới đầu chỉ là 1 vùng và sau đó lan dần rộng ra xung quanh.

– Lồng ngực của trẻ bị co lõm khi thở, tiếng thở của trẻ có tiếng rít.

– Mới đầu bị bệnh trẻ sẽ bị ho khan nhưng càng về sau thì trẻ sẽ chuyển sang ho có đờm xanh hoặc đờm vàng và càng ngày trẻ càng ho nhiều. Các mẹ có thể áp dụng những cách trị ho hiệu quả từ dân gian để giảm ho cho bé.

– Trẻ mệt mỏi, lờ đờ, bỏ bú, bỏ ăn hoặc nghiêm trọng hơn là trẻ bị co giật hoặc ngủ li bì là triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục