Sat, 05 / 2018 10:01 AM | helios

Không chỉ cafe mới giúp bạn tỉnh táo mà những thức uống chưa cafein đều có thể giúp bạn đập tan cơn buồn ngủ ngay tức thì. Hãy tham khảo những thức uống giúp bạn tỉnh táo trong bài viết dưới đây. Việc lạm dụng quá nhiều cafe sẽ gây hại cho sức khỏe của […]

Không chỉ cafe mới giúp bạn tỉnh táo mà những thức uống chưa cafein đều có thể giúp bạn đập tan cơn buồn ngủ ngay tức thì. Hãy tham khảo những thức uống giúp bạn tỉnh táo trong bài viết dưới đây.

Việc lạm dụng quá nhiều cafe sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Do đó, thay vì uống cafe triền miên hãy tham khảo những thức uống giúp bạn tỉnh táo dưới đây:

Những thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì mà không cần cafe

Nước đá lạnh

Cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ có thể là dấu hiệu của việc bị mất nước. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng cơ thể của mình đã được cung cấp đủ nước để luôn trong trạng thái tỉnh táo nhất. Một ly nước đá lạnh sẽ giúp tiếp thêm sinh lực tăng cường sự trao đổi chất. Tác dụng tuyệt vời nhất của nước đá lạnh đó là đánh thức các dây thần kinh ngay khi tiếp xúc với sự thay đổi đột ngột. Bạn có thể dùng nước đá lạnh để rửa mặt, rửa tay, rửa chân và uống giúp nhanh tỉnh táo hơn.

Những thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì mà không cần cafe

Socola đen

Socola đen được chế biến thành phần chủ yếu từ hạt cacao vừa giúp chống đói lại vực dậy tinh thần cực kỳ hiệu quả. Theo một nghiên cứu mới đây thì việc tiêu thụ socola đen hàng ngày không chỉ giúp tăng mức năng lượng của bạn như cafe mà còn hỗ trợ được hệ thống tiêu hóa, cải thiện chức năng và tăng trưởng của não bộ.

Những thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì mà không cần cafe

Nước ép táo

Nước ép táo cũng là thức uống giúp bạn tỉnh táo như cafe vì chứa rất nhiều probiotic và viatmin B có tác dụng giúp tăng cường mức năng lượng giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất từ táo sẽ hấp thu vào ruột và máu giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa tăng cường máu lên não.

Những thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì mà không cần cafe

Matcha

Matcha chứa nhiều L – Theanine đây là một acid amin có tác dụng giúp làm bạn thư giãn mà không gâu buồn ngủ. Đồng thời, matcha cũng có chứa hàm lượng nhỏ cafein giúp cho bạn luôn tỉnh táo và chống oxy hóa mạnh mẽ. Uống matcha thường xuyên giúp mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Làn da đẹp mịn màng cơ thể khỏe mạnh chống lại oxy hóa.

Những thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì mà không cần cafe

Trà xanh

Các hoạt chất thiamine có trong trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng, tăng sự tỉnh táo. Nếu bạn đang cảm thấy uể oải và buồn ngủ có thể uống ngay một tách trà xanh để cảm nhận sự khác biệt. Bạn có thể uống trà xanh hàng ngày giúp thay thế cafe để tăng cường sức khỏe hiệu quả hơn.

Trên đây là danh sách 5 loại thức uống giúp bạn tỉnh táo ngay tức thời. Không cần lạm dụng nhiều cafe các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại đồ uống này thay đổi giúp bảo vệ sức khỏe hàng ngày.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục