Sat, 12 / 2015 2:42 PM | helios

Cuộc khảo sát sức khỏe kéo dài được Đại học Oxford của Anh tiến hành từ năm 1996 trên 1,3 triệu phụ nữ đã đem lại những kết quả quan trọng. sau 13 năm theo dõi hành vi của các đối tượng nghiên cứu, những nguyên tắc xây dựng thói quen sống khỏe đã được […]

Cuộc khảo sát sức khỏe kéo dài được Đại học Oxford của Anh tiến hành từ năm 1996 trên 1,3 triệu phụ nữ đã đem lại những kết quả quan trọng. sau 13 năm theo dõi hành vi của các đối tượng nghiên cứu, những nguyên tắc xây dựng thói quen sống khỏe đã được rút ra.

4. Bổ sung vitamin D tổng hợp

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Yale, phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ mắc PCOS – Hội chứng buồng trứng đa nang khi được cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết. Bên cạnh đó, vitamin D còn có tác dụng tăng cường mật độ xương và giảm trầm cảm.

thoi-quen-tot-cho-phu-nu4

Nguồn chính của vitamin D là từ tia UV, tuy nhiên, bạn cũng không cần cả ngày phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần dành ra 20 phút mỗi ngày để sưởi nắng vào buổi sáng sớm là bạn đã có thể cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể nhằm tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật.

5. Cẩn thận với thuốc

Các chuyên gia từ Đại học Purdue tại Mỹ đã nghiên cứu ra rằng, một số loại thuốc, trong đó có thuốc trị mụn, chống viêm có thể khiến da nhạy cảm hơn với ánh sáng và da dễ bị cháy nắng hơn.

Mặc dù là một phản ứng hóa học hiếm xảy ra, nhưng bạn vẫn cần phải chú ý, đặc biệt là khi sử dụng thuốc kháng sinh. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như phát ban… thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

6. Hạn chế đồ uống có cồn

thoi-quen-tot-cho-phu-nu6

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư NSW, phụ nữ uống rượu có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn từ 10 – 12% so với những người không uống rượu.

Trong thực tiễn cuộc sống, rượu dưỡng như là một phần không thể thiếu và rất khó để có thể tránh hoàn toàn. Đặc biệt là những người có địa vị và mối quan hệ xã hội nhất định. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, hãy hạn chế nó một cách tối đa.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục