Mon, 05 / 2016 5:20 PM | helios

Nhiều người bị rụng tóc mà không rõ nguyên nhân của nó. Nhiều người luôn lo lắng khi mái tóc của mình ngày càng mỏng đi rất nhiều và yếu hơn rất nhiều mặc dù đã qua nhiều liệu pháp chữa trị nhưng lại không đạt được  kết quả như mong đợi. Rụng tóc thường […]

Nhiều người bị rụng tóc mà không rõ nguyên nhân của nó. Nhiều người luôn lo lắng khi mái tóc của mình ngày càng mỏng đi rất nhiều và yếu hơn rất nhiều mặc dù đã qua nhiều liệu pháp chữa trị nhưng lại không đạt được  kết quả như mong đợi. Rụng tóc thường có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn nhưng không phải ai cũng biết những nguyên nhân đó. Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia nói về những nguyên nhân gây rụng tóc như sau.

Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều

1. Rụng tóc tự nhiên?

Hiện tượng rụng tóc tự nhiên hầu như xảy ra đối với mọi lứa tuổi và ở mọi giai đoạn phát triển của con người nhưng mà rụng tóc tự nhiên thì lượng rụng sẽ ít hơn. Bạn cũng không cần phải lo lắng gì nhiều khi tóc rụng tự nhiên . Để có thể phân biệt được tóc rụng tự nhiên thì bạn cũng có thể căn cứ vào những hiện tượng như ở sau đây:

Tóc rụng một ngày vài chục sợi là hiện tượng tụ nhiên

Tóc rụng thành từng sợi riêng lẻ không rụng theo mảng.

Tóc rụng không quá nhiều và cơ thể không có hiện tượng khác thường.

Tóc rụng xong có tóc con mọc lên.

Như vậy, với tóc rụng tự nhiên thì bạn không cần phải lo lắng quá, hãy chăm sóc và bảo vệ tóc . Nhưng nếu như tóc rụng bất thường thì bạn phải kiểm tra để có những kết luận được chính xác nhất nhé!.

2. Rụng tóc do thiếu dinh dưỡng

Những người có những di truyền hoặc là liên quan tới yếu tố dinh dưỡng thường hay bị rụng tóc. Ví dụ như là bệnh thiếu máu, những bệnh về máu trắng hay là nhiễm trùng máu… Những bệnh thiếu dinh dưỡng như là vitamin hay là các khoáng chất bị thiếu hụt lâu ngày thì sẽ làm cho tóc dần dần yếu đi, rụng nhiều hơn và gây nên chẻ ngọn. Ads: Phương pháp trị nám da mặt hiệu quảcach tri nam tan nhang hieu qua đảm bảo an toàn cho làn da mặt của bạn chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

3. Rụng tóc do yếu tố di truyền

Những người có cha hoặc là mẹ bị hói đầu thì cũng có hiện tượng về rụng tóc di truyền và hói đầu di truyền. Đối với những trường hợp rụng tóc kiểu này thì sẽ khó để có biện pháp chữa trị . Bởi vì thường thì những yếu tố di truyền thường là mạnh và khó để can thiệp được.

4. Rụng tóc do căng thẳng

Trong cuộc sống công việc áp lực hay cộng với chế độ sinh hoạt không điều độ chính là nguyên nhân gây nên việc rụng tóc. Những nghiên cứu quan trọng đã cho thấy căng thẳng hay là stress chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lí khác nhau như là rụng tóc, đau dạ dày hay là bệnh tim…

5. Rụng tóc do yếu tố nội tiết

Tóc rụng do nội tiết của cơ thể không cân bằng và tóc của bạn không cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng, chính vì thế cho nên tóc sẽ dần yếu đi và rụng thành từng mảng. Với những bất lợi về nội tiết thì sau khi bị rụng tóc , tóc cũng khó có thể mọc lại được lại một cách nhanh chóng và bình thường.. Chính vì vậy nội tiết tố là vấn đề cần được quan tâm và khắc phục có kế hoạch để có mái tóc dày.

Như vậy với những nguyên nhân khiến cho tóc bị rụng nhiều đã giúp cho các bạn thêm hiểu hơn về rụng tóc bệnh lí và rụng tóc thông thường rồi đúng không? Với những kinh nghiệm này thì bạn cũng đã có thể chuẩn đoán được tình trạng rụng tóc của mình một cách chính xác nhất mà không cần phải lo lắng gì đâu nhé!. Khi đã nắm bắt được những nguyên nhân này thì bạn đã có thể có những phương pháp điều trị phù hợp cho bản thân.

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục