Mon, 05 / 2014 6:47 AM |

Dù có vô vàn những nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên để phục vụ cho việc làm đẹp.Dưới đây là một số loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong việc làm đẹp: Hoa hồng Dầu hoa hồng là một chiết xuất dầu có tác dụng dưỡng ẩm và giúp da căng mịn […]

Dù có vô vàn những nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên để phục vụ cho việc làm đẹp.Dưới đây là một số loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong việc làm đẹp:

Hoa hồng

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 1

Dầu hoa hồng là một chiết xuất dầu có tác dụng dưỡng ẩm và giúp da căng mịn hơn. Dầu hoa hồng chứa nhiều vitamin C. Vì vậy, nếu bạn muốn bổ sung độ ẩm và mùi hương cho làn da thì hãy chọn một sản phẩm có chứa tinh chất hoa hồng.

Yến mạch

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 2

Yến mạch là một trong những nguyên liệu làm đẹp được phụ nữ ưa chuộng để chữa trị từ bệnh gout, bệnh thấp khớp cho đến chứng phát ban. Yến mạch chứa hàm lượng lớn beta glucan, một dẫn chất gli-xê-rin, giúp giữ ẩm tốt cho da.

Cây họ cúc

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 3

Cây họ cúc nổi tiếng vì công dụng làm liền da, giảm sự đỏ tấy và mang lại những lợi ích chống lão hóa. Chúng cũng rất hợp để xoa dịu những vết thương hở.

Hoa oải hương

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 4

Dầu oải hương cung cấp độ ẩm rất tốt cho da, nhưng đó là nhờ công dụng của dầu, chứ không phải của oải hương. Tuy nhiên, loài hoa này là một chất khử trùng tốt. Viện dược phẩm Pháp thậm chí còn sử dụng oải hương như một loại thuốc khử trùng để băng gạc vết thương trong Thế chiến II.

Argan

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 5

Đến từ Morocco, dầu argan được phụ nữ nhiều nước ưa chuộng trong những năm gần đây nhờ tác dụng chống nếp nhăn. Argan là một chất dưỡng ẩm tuyệt hảo, giúp da bạn trẻ trung hơn về lâu dài. Đây cũng là chất chống viêm thiên nhiên giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Jojoba

Nguyên liệu thiên nhiên dùng làm đẹp nhiều nhất - 6

Jojoba được mệnh danh là dầu thực vật gần nhất với bã dầu trên da, do vậy nó dưỡng ẩm hoàn hảo cho những làn da khô, bị mụn. Một điều tuyệt vời nữa là jojoba không gây cảm giác nhờn dính và thẩm thấu dễ dàng vào da. Jojoba còn có tác dụng cải thiện độ đàn hồi và ngăn ngừa sự hy-drat hóa của da.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục