Tue, 09 / 2019 9:34 AM | helios

Tháng 7 là tháng cô hồn trong quan niệm của dân gian Việt Nam. Để có thể xua đi những xui xẻo trong tháng này ông bà ta thường khuyến cáo bạn nên mua 1 trong số những món đồ “đại cát” dưới đây. Những món đồ dưới đây sẽ giúp mang đến sự may […]

Tháng 7 là tháng cô hồn trong quan niệm của dân gian Việt Nam. Để có thể xua đi những xui xẻo trong tháng này ông bà ta thường khuyến cáo bạn nên mua 1 trong số những món đồ “đại cát” dưới đây.

Những món đồ dưới đây sẽ giúp mang đến sự may mắn cho gia chủ đặt ở đâu tiền sẽ chảy về đó. Vì thế, các bạn nhất định nên mua trong tháng 7 cô hồn này:

Tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị tốt cho sức khỏe. Mà trong dân gian, người ta tin rằng tỏi có thể giảm trừ tinh khí của các linh hồn. Nên nó được sử dụng là vật trừ tà rất phổ biến. Các bạn có thể mua một bó tỏi rồi tách riêng cho từng củ vào góc cửa sổ hay góc nhà để tránh tà.

Muối

Từ lâu theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng muốn trừ tà hãy vào chùa xin một túi muối để bên mình sẽ giúp tránh được các tà khí, xui xẻo. Nhiều người còn quan niệm rắc muối giúp xua đuổi tà ma đem lại may mắn cho con người.

Do đó, trong các lễ cúng người ta thường rắc gạo muối quanh nhà để xua đuổi tà ma. Lưu ý chỉ được rắc bên ngoài  cổng nhà không được rắc bên trong cổng kẻo ma đói sẽ theo vào tận cửa.

Tượng tỳ hưu

Tỳ hưu chỉ là một con vật trong tưởng tượng. Trong sách của người xưa thì tỳ hưu là con vật không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc. Đặc biệt, tỳ hưu chỉ có ăn mà không có nhả. Nên nó thường được sử dụng với hàm ý đón tài lộc vào nhà không gây thất thoát của cải ra ngoài.

Trong tháng cô hồn, việc sử dụng tượng tỳ hưu sẽ giúp mang lại may mắn trong đầu tư, kinh doanh. Hóa giải điềm xấu, trừ tà ma cho gia chủ sự bình yên.

Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ hay dân gian gọi là cóc 3 chân. Đây là con vật có tác dụng chiêu tài cho gia chủ. Linh vật này thường được đặt ở bàn thờ thần tài và thổ địa để cầu may mắn cho gia chủ.

Trong tháng cô hồn nếu mua cóc thiềm thừ về bày trong nhà không chỉ giúp hút tài lộc mà còn tránh sát khí khi trưng bày trong nhà.

Bật lửa

Tháng 7 là tháng xui xẻo do yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà. Do đó, việc các bạn mua một chiếc bật lửa sẽ giúp tính hỏa trong nhà được tăng lên. Từ đó giúp  nữ chủ nhân may mắn và suôn sẻ hơn.

Trên đây là một số món đồ, các bạn nên mua trong tháng cô hồn để giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục