Sun, 09 / 2019 5:03 PM | helios

ContentsCúng rằm Trung Thu nên làm vào thời điểm nào?Nên cúng rằm Trung Thu vào giờ nào?Văn khấn cúng rằm Trung Thu đúng chuẩn Tết Trung Thu là một trong 3 cái tết quan trọng của người Á Đông. Theo phong tục của người Việt Nam thì cúng rằm Trung Thu nên cúng vào đúng […]

Tết Trung Thu là một trong 3 cái tết quan trọng của người Á Đông. Theo phong tục của người Việt Nam thì cúng rằm Trung Thu nên cúng vào đúng ngày 15/8 âm lịch. Như vậy thì gia chủ mới được tiền vào tấp nập.

Cúng rằm Trung Thu nên làm vào thời điểm nào?

Tết Trung Thu vào ngày 15/8 âm lịch từ lâu đã trở thành ngày lễ lớn trong đời sống văn hóa của người Việt. Mặc dù mang ý nghĩa là ngày Tết của trẻ em nhưng ý nghĩa sâu sắc hơn đó là sự đoàn viên của gia đình. Cùng nhau phá cỗ ăn bánh dẻo, bánh nướng, cùng rước đèn ông sao và ngắm trăng.

Tết Trung thu vào đúng ngày trăng tròn và đẹp nhất trong năm. Theo phong tục truyền thống cúng rằm Trung Thu nên cúng vào chính rằm. Năm nay rằm tháng 8 rơi vào thứ sáu, ngày 13/9 dương lịch.

Nên cúng rằm Trung Thu vào giờ nào?

Dân gian cho rằng các vị thần thường dùng bữa sớm, chính vì vậy mà bạn các bạn phải xác định mình muốn cúng sáng hay chiều.

* Nếu là chiều 14, chiều 15 âm cần xong trước 6h – 7h tối

* Nếu là sáng 15 âm: Xong trước 9h – 10h

Vị trí cúng rằm cũng không cần cầu kì lựa chọn như ngày cúng rằm tháng Giêng và ngày cúng rằm tháng 7. Theo thông lệ, việc cúng rằm hàng tháng sẽ cúng tại khu vực trước bàn thờ tổ tiên và bàn thờ thần linh.

Mâm cúng rằm và các vật phẩm được chuẩn bị đặt ở dưới bàn thờ. Văn khấn cúng rằm cũng cần được chuẩn bị trước để khi cúng sẽ không làm mất lòng bề trên.

Văn khấn cúng rằm Trung Thu đúng chuẩn

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:………………………………….Tuổi:………………

Ngụ tại:………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục