Mon, 11 / 2015 3:53 PM | helios

Một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để hồi phục năng lượng, khởi động lại cơ thể chính là ngủ trưa. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khẳng định, 5 phút ngủ trưa cũng tốt cho sức khỏe hơn vài tiếng ngủ vào thời gian khác. Dưới đây là một số […]

Một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để hồi phục năng lượng, khởi động lại cơ thể chính là ngủ trưa. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khẳng định, 5 phút ngủ trưa cũng tốt cho sức khỏe hơn vài tiếng ngủ vào thời gian khác.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà giấc ngủ trưa mang lại:

1. Giảm mức độ căng thẳng

 ngu-trua1

Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ giảm đáng kể mức độ căng thẳng và cảm giác tức giận, khó chịu của bạn. Nguyên nhân là do hormone serotonin được sản sinh ra trong khi ngủ có tác dụng làm dịu thần kinh và mang tới cho bạn sự sảng khoái về mặt tinh thần. Ads: Cách trị nám tàn nhang hiệu quảđiều trị nám da mặt nhanh nhất đảm bảo an toàn cho làn da mặt.

2. Tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Sau mấy tiếng buổi sáng căng mắt, căng não để làm việc, thì giấc ngủ trưa là liều thuốc tuyệt với nhất để bạn thư giãn tinh thần, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại nguồn năng lượng dự trữ cho cơ thể. 

Nhờ vậy, bạn có thể tập trung làm việc tốt hơn vào buổi chiều, hiệu quả công việc cũng theo đó mà tăng lên rõ rệt.

3. Cải thiện bộ nhớ

ngu-trua

Biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng quá tải thông tin cho não bộ chính là ngủ trưa. Nhờ đó, não bộ sẽ có nhiều "không gian" hơn để dành cho những thông tin mới cần cập nhật, xử lý. Như vậy,  Do đó, não còn nhiều "không gian" hơn cho những thông tin mới cần được xử lý, góp phần đáng kể vào việc cải thiện bộ nhớ.

4. Tăng khả năng nhận thức

giấc ngủ trưa

Rèn luyện thói quen ngủ trưa, dù chỉ là chợp mắt vài phút cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện trí não, tăng cường khả năng nhận thức, tư duy nhạy bén hơn.

5.Tốt cho sức khỏe của tim

Nhờ có khả năng giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể mà ngủ trưa góp phần làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và các bệnh liên quan đến tim mạch./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục