Mon, 08 / 2016 11:56 AM | helios

Nhiều người vẫn hay nghĩ cuộc đấu giữa gốm sứ và nhựa ở trên bàn ăn – loại nhựa hiện được cho là ưu tú nhất hiện nay đó là nhựa melamine – là loại hoàn toàn không cân sức. Nhưng hóa ra cuộc đấu này lại không có sự chênh lệch như bạn nghĩ […]

Nhiều người vẫn hay nghĩ cuộc đấu giữa gốm sứ và nhựa ở trên bàn ăn – loại nhựa hiện được cho là ưu tú nhất hiện nay đó là nhựa melamine – là loại hoàn toàn không cân sức.

Nhưng hóa ra cuộc đấu này lại không có sự chênh lệch như bạn nghĩ bởi vì bát đĩa nhựa melamine nói riêng và các loại vật dụng được làm từ melamine nói chung đang dần lên ngôi. Và có ít nhất tới 5 lí do để khẳng định cho thương hiệu này đấy nhé!.

1. Bát đĩa nhựa melamine không dễ nứt vỡ

So với các chất liệu như là gốm sứ, thủy tinh thì bát đĩa làm bằng nhựa melamine lại có độ bền tốt hơn rất nhiều và cũng khó nứt vỡ. Đây chính là yêu cầu khá là thực tế và nó quan trọng không chỉ đối với những hàng ăn cần thao tác và phục vụ nhanh mà cả với những gia đình có trẻ nhỏ, cho dù là trẻ ở trong giai đoạn khám phá tìm hiểu thế giới bằng xúc tác, mới tập ăn hay bước vào độ tuôi bố mẹ có thể được nhờ việc rửa bát, dọn bàn.

Những lợi ích của bát đĩa nhựa melamine các mẹ cần biết

Bát đĩa nhựa melamine có thiết kế phong phú, đẹp mắt

Với bát đĩa nhựa melamine, chắc chắn rằng bạn sẽ đi từ sự thích thú tới những kiểu dáng, hoa văn và màu sắc lạ mắt, vui nhộn cho đến đơn giản mà tinh tế. Cho dù bạn thích phong cách ăn uống Âu hay Á thì đều bị chinh phục bởi sự đa dạng, tiện lợi.

2. Có thể cải trang thành đồ gốm sứ

Một trong hai lí do lớn nhất từng khiến cho rất nhiều người không thích dùng đồ, bát đĩa nhựa đó là do chúng trông có vẻ mong manh không tạo nên được sự sang trọng giống như những bộ men sứ.

Những lợi ích của bát đĩa nhựa melamine các mẹ cần biết

Tuy nhiên, có lẽ chính bạn cũng phải thừa nhận rằng công nghệ này đã tiến bộ đến như thế nào và những mẫu mã sản phẩm đó đã được cải tiến ra làm sao. Nhờ có đặc thù về chất liệu và cách sản xuất cho nên những vật dụng được làm bằng nhựa melamine luôn nằm trong tóp đầu về mẫu mã.

3. Bát đĩa nhựa melamine được FDA khẳng định tính an toàn

Lí do quan trọng còn lại khiến cho người người chần chừ khi chọn vật dụng bằng nhựa trước kia là vấn đề an toàn. Không lo lắng, ngần ngừ sao được khi mà cứ nghe mọi người  rỉ tai về việc nhựa có thể làm rò rỉ chất độc hại ra thực phẩm và nhựa không dễ vệ sinh.

Những lợi ích của bát đĩa nhựa melamine các mẹ cần biết

Tuy nhiên, chính cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kì đã khẳng định được sự an toàn của việc sử dụng nhựa melamine cho các vật dụng ở trên bàn và FDA đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng melamine không có tác động xấu tới thực phẩm khi được sử dụng ở nhiệt độ dưới 130, và đây cũng là lí do vì sao các chuyên gia không khuyên dùng vật dụng melamine ở trong lò vi sóng.

4. Bát đĩa nhựa melamine dễ vệ sinh

Chuyện vệ sinh hầu như cũng đã được giải quyết một cách gọn ghẽ khi các chuyên gia đã cho hay những vật dụng này rất dễ để làm vệ sinh, chính vì thế cho nên chỉ cần bạn không sử dụng các miếng chà rửa cứng làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Những lợi ích của bát đĩa nhựa melamine các mẹ cần biết

Với những người thiếu thời gian mong muốn bát đĩa của mình được rửa sạch nhanh , tiệt trùng ở trong nước nóng thì thực tế là ngày nay có những vật dụng được làm từ melamine, thậm chí là có thể chịu được nhiệt độ tới 93 cho đến 100 độ c, tùy thuộc vào từng nhãn hiệu.

Với tiêu chuẩn như thế cho nên chúng hoàn toàn có thể được cho vào những chiếc máy rửa bát rất tiện lợi và chỉ cần bạn lưu ý không rửa chung chúng với các vật sắc nhọn như dao kéo là được. Tất cả những điều này ai cũng biết đúng không nào?

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục