Sat, 12 / 2016 11:53 AM | helios

Cây cối không chỉ có tác dụng để trang trí cho căn nhà, mà nó có rất nhiều công dụng đặc biệt khác. Như các loại cây tốt cho giấc ngủ dưới đây mà bạn nên trồng trong nhà. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những loại cây thảo dược theo tìm […]

Cây cối không chỉ có tác dụng để trang trí cho căn nhà, mà nó có rất nhiều công dụng đặc biệt khác. Như các loại cây tốt cho giấc ngủ dưới đây mà bạn nên trồng trong nhà.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những loại cây thảo dược theo tìm hiểu thì chúng đều có tác dụng tạo ra khí oxy vào ban đêm và có thể có ích cho bạn để cải thiện giấc ngủ. Hơn hết những loại cây được nói đến dưới đây còn có được tính thẩm mỹ khá cao nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc trang trí.

Những loại cây tốt cho giấc ngủ mà bạn nên trồng trong nhà

1. Cây cau vàng – loại cây tốt cho giấc ngủ

Là một loại cây có vẻ ngoài thanh mảnh, cây cau vàng rất hữu ích trong việc lọc không khí, bỏ đi các chất độc hại và khí CO2. Vào mùa đông chúng còn nhả ra lượng khí ẩm cần thiết cho cơ thể, nhất là với những ngôi nhà có sử dụng điều hòa và máy sưởi. Do đó, bạn nên đặt thêm một chậu cây cau vàng vào trong phòng ngủ của mình để có được một giấc ngủ sâu hơn nhé.

2. Cây trầu bà – loại cây tốt cho giấc ngủ

Còn được gọi với cái tên khác là cây thiết mộc lan hoặc hoàng tâm điệp, cây trầu bà được coi là một loại cây có khả năng lọc sạch không khí. Nếu như bạn đặt nó trong phòng ngủ thì giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn và bạn sẽ có cảm giác thư thái hơn rất nhiều đấy.

Hơn hết, chúng là loại cây không cần bạn phải chăm sóc thường xuyên, thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn. Cây trầu bà đặc biệt có thể sống ở đất, nước và chúng cần rất ít ánh sáng vì thế bạn cũng có thể đặt nó ở những góc chết của phòng ngủ.

Những loại cây tốt cho giấc ngủ mà bạn nên trồng trong nhà

3. Hoa oải hương – loại cây tốt cho giấc ngủ

Là một loại cây có mùi hương rất dễ chịu, chúng hay được sử dụng làm nước hoa hay tinh dầu thơm và sử dụng trong một số sản phẩm khác. Vì thế bạn cũng nên đặt một chậu oải hương nho nhỏ trong phòng ngủ để tạo cảm giác thư thái hơn cho mình.

Ngoài ra, oải hương còn có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng mất ngủ và lo lắng. Đặc biệt, nó cũng giúp cho trẻ có được giấc ngủ sâu hơn và có tác dụng làm trẻ bớt khóc, tránh việc giật mình.

4. Hoa chi dành dành – loại cây tốt cho giấc ngủ

Hoa chi dành dành hay còn được gọi là hoa nhài hương ảo vọng, nó như là một liều thuốc ngủ có tác dụng vừa đủ giúp cho giấc ngủ của bạn chìm sâu hơn. Ở loại hoa này nó có chứa một hợp chất có tác dụng tương tự như chất valium trong loại thuốc dẫn truyền thần kinh.

Với một hương thơm nồng nàn, bạn nên đặt chúng trong phòng ngủ để tạo một cảm giác thư giãn tối ưu nhất cho cơ thể bạn.

Những loại cây tốt cho giấc ngủ mà bạn nên trồng trong nhà

5. Hoa lan ý – loại cây tốt cho giấc ngủ

Bạn nên đặt trong phòng ngủ của mình một chậu cây hoa lan ý bởi nó có tác dụng rất hữu ích. Loại cây này có thể lọc bỏ benzene VOC, loại chất có nhiều trong các loại sơn đánh bóng được sử dụng trong việc đánh bóng đồ nội thất, nguy hại trực tiếp đến cơ thể, một chất gây ung thư.

Hoa lan ý có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài ra loại hoa này còn có thể trung hòa formaldehyde, aceton và trichloroathylen là những chất được phát ra từ các thiết bị điện, chất tẩy rửa hay chất kết dính.

Với những tác dụng đó thì hoa lan ý chắc chắn là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đặt chúng trong phòng ngủ và các không gian khác để bạn có được một tinh thần sảng khoái nhất, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Những loại cây tốt cho giấc ngủ mà bạn nên trồng trong nhà

6. Cây nha đam – loại cây tốt cho giấc ngủ

Nha đam hay còn được gọi là lô hội là một trong những loại cây nổi tiếng về việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ, loại cây có thể loại bỏ đi chất CO2 khi không có ánh sáng và nhả ra khí oxy.

Các chất gây ung thư như formaldehyde cũng được loại bỏ nhờ loại cây này. Nha đam đặt trong phòng ngủ sẽ còn đem cho bạn những chất có lợi cho hệ miễn dịch của bạn khi về đêm.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục