Sat, 08 / 2017 1:18 AM | noidunghelios

Trong cuộc sống hàng ngày, những thói quen sau bữa ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thói quen cực kì cần thiết bạn nên hạn chế sau khi ăn no để sở hữu một lối sống lành mạnh nhé. Bạn cần lưu tâm để chăm sóc […]

Trong cuộc sống hàng ngày, những thói quen sau bữa ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thói quen cực kì cần thiết bạn nên hạn chế sau khi ăn no để sở hữu một lối sống lành mạnh nhé. Bạn cần lưu tâm để chăm sóc sức khỏe tốt nhé.

Đánh răng sau khi ăn

Sau bữa ăn no thì hàm răng của bạn thường rất yếu vì thế việc đánh răng và chà sát và động chạm vào răng là điều có thể làm tổn thương đến răng của bạn. Phần men răng cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn đánh răng sau bữa ăn.

Những điều cần lưu tâm sau khi ăn no để chăm sóc sức khỏe tốt

Hơn thế, theo các chuyên gia thì việc đánh răng khoảng sa 45-60 phút là hợp lý nhất. Vì thế, bạn chỉ nên súc miệng để làm sạch khoang miệng mà thôi. Hơn thế, bạn có thể uống một chút sữa để có thể giúp khôi phục canxi trên răng được hiệu quả hơn nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại khu vực Hà Nội, đảm bảo uy tín nhất hiện nay.

Ngủ ngay sau khi ăn

Sau khi ăn việc hạn chế ngủ sau khi ăn cũng là điều không nên. Bạn có biết sau khi ăn thì thường bụng căng lên và mắt sẽ bị trùng lại, vì thế, sẽ khiến cho bạn bị buồn ngủ.

Cũng từ đó hệ tiêu hóa không thể tiêu hết thức ăn vì thế hại cho dạ dày và ruột.

Những điều cần lưu tâm sau khi ăn no để chăm sóc sức khỏe tốt

Tắm ngay sau ăn

Việc tắm sau khi ăn cực kì ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn từ đó gây ra những hiện tượng như chứng đầy bụng và khó tiêu cho cơ thể vì thế bạn cần phải từ bỏ ngay thói quen xấu này nhé.

Vì thế, bạn chỉ được tắm sau đó 30 phút mà thôi, thức ăn sẽ tiêu hóa tốt hơn đấy nhé.

Uống nhiều nước

Sau khi ăn no bạn cũng nên hạn chế việc uống nhiều nước vì như vậy sẽ làm cho dạ dày của bạn to hơn và làm chậm quá trình tiêu hóa đấy nhé.

Nhiều người có thói quen uống nhiều nước sau ăn có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

Những điều cần lưu tâm sau khi ăn no để chăm sóc sức khỏe tốt

Hát karaoke

Hạn chế việc hát karaoke nhé vì như vậy có thể khiến ảnh hưởng đến dạ dày. Khi ăn no có thể khiến cho áp lực dạ dày tăng lên và sau đó khiến cho đường ruột của dạ dày trở nên phức tạp hơn.

Đi bộ

Mọi người thường nói rằng việc đi bộ sẽ làm cho quá trình đi bộ trở nên dễ tiêu hơn, nhưng thống kê tất cả những hoạt động nào dù nhẹ thì cũng làm chậm quá trình tiêu hóa đi. Tình trạng viêm loét dạ dày có thể bị diễn ra và từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn đấy nhé.

Những điều cần lưu tâm sau khi ăn no để chăm sóc sức khỏe tốt

Sau mỗi bữa ăn, bạn cần hạn chế những thói quen trên để có thể hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục