Tue, 07 / 2016 5:21 PM | helios

Chồng ngoại tình là một việc khiến chị em buồn bã và thất vọng rất nhiều nhưng cũng không phải vì thế mà đánh gen hay cứ làm ầm lên là được. Là người phụ nữ cần phải khôn khéo hơn nữa để xử lí khi biết chồng ngoại tình chứ không nên làm rối […]

Chồng ngoại tình là một việc khiến chị em buồn bã và thất vọng rất nhiều nhưng cũng không phải vì thế mà đánh gen hay cứ làm ầm lên là được. Là người phụ nữ cần phải khôn khéo hơn nữa để xử lí khi biết chồng ngoại tình chứ không nên làm rối mọi chuyện. Vậy bạn cần phải làm gì khi biết chồng ngoại tình? Dưới đây là những điều cần thiết chúng tôi mách nhỏ với bạn nhé!.

1. Việc cần làm khi biết chồng ngoại tình

Điều cần phải làm đầu tiên đó là hãy bình tĩnh, cố thật bình tĩnh bởi vì khi mất đi bình tĩnh thì chắc chắn bạn không còn đủ tỉnh táo để có thể giải quyết trong mọi việc

Trong trường hợp này thì các chị em phải hết sức bình tĩnh và không được có những suy nghĩ và những hành động tiêu cực. Bên cạnh bạn không chỉ có chồng mà còn có bố mẹ, đồng nghiệp và con cái… Đó chính là những người luôn yêu thương bạn hết mình và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn rơi vào bế tắc.

2. Xác thực nghi ngờ

Nếu như bạn thấy chồng mình có những biểu hiện lạ như là thay đổi về thói quen trong ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt vợ chồng hay có những tin đồn bất ngờ. Bạn có thể quan sát và tìm hiểu thật kĩ càng về những thông tin liên quan. Nếu như có điều kiện thì bạn cũng có thể tìm tới một văn phòng thám tử để xác thực những nghi ngờ về việc chồng ngoại tình là đúng hay sai. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự cân nhắc thật kĩ càng bởi nếu như nếu việc thuê thám tử để cho chồng thấy được thì anh ấy sẽ thấy mình bị xúc phạm và có nguy cơ bị đổ vỡ cao.

3. Suy nghĩ để quyết định

Nếu như chồng bạn thật sự ngoại tình thì bạn nên giành lấy một khoảng thời gian để có thể suy nghĩ. Lúc này bạn sẽ thấy mọi chuyện giống như một mối tơ vò. Bạn có thể bình tĩnh và trả lời hết các câu hỏi :

–  Bạn có là gì khiến chồng buồn chưa?

–  Bạn đã chăm sóc tốt cho gia đình chưa? (bao gồm chồng, con cái, bố mẹ chồng…)

–  Chồng bạn có dấu hiệu lạ từ bao giờ? Nguyên nhân của nó?

–  Thường ngày chồng bạn là người như thế nào trong khoảng thời gian đó?

Ngoài việc ngoại tình thì chồng bạn còn có điểm nào không tốt không? Chồng bạn có chăm lo cho gia đình của mình không?

–   Bây giờ bạn nên làm gì? Có thể tha thứ được không và nếu như tha thứ rồi có thể tiếp tục hạnh phúc không?…

4. Giải quyết vấn đề

Khi biết chồng mình ngoại tình thì tốt hơn hết là không nên đánh gen hay là làm ầm lên để cho ai cũng biết bởi chưa chắc lỗi chồng ngoại tình là không phải do mình .Và lúc này bạn cần làm gì để có thể giải quyết vấn đề . Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng theo cách sau.

5. Lắng nghe và tự đưa ra quyết định:

 

Điều quan trọng nhất trong lúc này là bạn phải biết lắng nghe. Hãy cho chồng bạn một cơ hội để giải thích và đưa ra suy nghĩ của anh ấy . Nếu như anh ấy mong mình có thể hàn gắn lại tình cảm thì bạn hãy suy nghĩ cho thật kĩ càng để có thể tha thứ hay không. Nếu như bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để cho anh ấy thực hiện và thay đổi, để anh ấy có thể biết được rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa. Hãy cho anh ấy thời gian để chứng minh được rằng sự thay đổi đó là hoàn toàn chân thành.

6. Cho chồng bạn đưa ra quyết định:

Không phải lúc nào bạn đời cũng có thể hiểu ra được vấn đề và nhận sai. Điều quan trọng nhất ở đây không phải là người phụ nữ kia mà chính là quyết định của chồng bạn. Nhưng nói như thế không có nghĩa là người phụ nữ đó không phải là nguyên nhân.

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu về người phụ nữ đó và đứa ra điểm yếu của cô ta sau đó sắp xếp một cuộc hẹn để cả ba người cùng nhau nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện này bạn hãy đánh vào điểm yếu như đã có chồng con hay về tình cảm vợ chồng bạn, về những gì bạn và chồng trải qua.

7. Quên đi quá khứ

Khi đã chấp nhận tha thứ thì tốt nhất là bạn không nên mang mọi chuyện ra để đay nghiến. Mặc dù là điều đó khó khăn với bạn nhưng vì cái gì đã qua, đã tha thứ thì hãy để nó trôi vào dĩ vãng.

Trên đây là 5 điều bạn cần làm khi biết chồng ngoại tình, chúng tôi đã tập hợp đầy đủ để bạn có thể vượt qua được những khó khăn khi chồng ngoại tình và giữ vững mái ấm của mình nhé!.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục