Mon, 08 / 2016 2:33 PM | helios

Làm thế nào để bảo vệ bộ phận quan trọng nhất của người phụ nữ và khi nào vùng kín của mình gặp vấn đề sức khỏe luôn là những điều được hầu hết chị em quan tâm nhiều nhất. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu vùng kín không khỏe và cách bảo vệ trong […]

Làm thế nào để bảo vệ bộ phận quan trọng nhất của người phụ nữ và khi nào vùng kín của mình gặp vấn đề sức khỏe luôn là những điều được hầu hết chị em quan tâm nhiều nhất. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu vùng kín không khỏe và cách bảo vệ trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với hầu hết các chị em phụ nữ thì ít nhất 1 lần gặp phải những rắc rối về phụ khoa, nhưng không phải ai cũng quan tâm và có được ý thức bảo vệ sức khỏe vùng nhạy cảm này của mình. Đối với các bé gái ở các nước phát triển thì trẻ em từ tuổi thiếu niên đã được dạy và học cách hiểu được cơ thể và bảo vệ vùng kín của mình.

Những dấu hiệu cho thấy vùng kín không khỏe các chị em cần biết

Vậy âm đạo là gì? Và làm thế nào để bảo vệ và duy trì sức khỏe cho bộ phận quan trọng và cần thiết này. Theo các chuyên gia phụ sản cho rằng vùng âm đạo chính là khu vực có tính axit tự nhiên và thường tiết ra chất dịch chúng có tác dụng tự làm sạch và cũng là nơi chứa một lượng lớn các vi khuẩn trong đó có nhiều vi khuẩn có lợi và bảo vệ âm đạo ra khỏi các bệnh nhiễm trùng và duy trì được độ PH. Nếu bạn thấy âm đạo của mình có những dấu hiệu sau thì cần tìm đến chuyên gia sản phụ ngay lập tức nhé.

– Bạn cảm thấy ngứa ở âm hộ và âm đạo.

– Bị ra quá nhiều chất dịch.

– Âm đạo đỏ, sưng tấy, đau, dịch tiết ra đổi màu.

– Có xuất hiện những tổn thương.

– Và có mùi khó chịu.

– Chảy máu âm đạo bất thường.

– Hay sau khi quan hệ tình dục bị chảy máu

– Âm đạo khô hơn.

Vì vậy làm thế nào để giữ được vùng kín của chị em khỏe mạnh thì hãy cùng áp dụng biện pháp bảo vệ vùng kín trong những cách sau đây nhé.

1. Cân bằng độ pH ở âm đạo, không thụt rửa bên trong âm đạo

Việc thụt rửa âm đạo nó làm ảnh hưởng đến độ pH của âm đạo và làm giảm đi độ axit của vùng này từ đó làm cho âm đạo của bạn bị nhiễm khuẩn.

Những dấu hiệu cho thấy vùng kín không khỏe các chị em cần biết

Độ pH có trong âm đạo từ 3, 8 cho đến 4,5. Nếu thấy vùng kín của mình có mùi thì hãy đi khám ngay. Không nên sử dụng các chất có tính rửa mạnh ở vùng âm hộ hoặc bên trong âm đạo vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng pH trong âm đạo.

2. Không ăn thức ăn nhanh

Theo các chuyên gia thì để bảo vệ cho vùng nhạy cảm thì nên tránh các đồ ăn nhanh bởi chúng có hàm lượng muối rất cao và năng lượng có nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm ảnh hưởng tới vùng kín và làm cho âm đạo dễ bị nhiễm nấm và lên men. Nếu bạn ăn trái cây, rau quả thì là biện pháp tốt tăng cường sức khỏe cho vùng kín.

3. Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

Thói quen ăn uống của bạn cũng bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và nhất là đối với âm đạo. Bạn nên bổ sung thêm nước qua đồ ăn để duy trì độ ẩm cần thiết cho âm đạo. Bạn nên ăn sữa chua hoặc nước ép nam việt quất giúp tăng vi khuẩn có lợi cho cơ thể giúp cho vùng kín không bị nhiễm khuẩn và tránh bị lên men đồng thời hỗ trợ quá trình điều trị bệnh phụ khoa.

Những dấu hiệu cho thấy vùng kín không khỏe các chị em cần biết

4. Tình dục an toàn

Khi quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, mụn cóc…

5. Dừng hút thuốc

Phụ nữ hút thuốc lá ngoài việc ảnh hưởng đến phổi mà các hóa chất bên trong thuốc còn tác động đến hệ vi khuẩn trong cơ thể và điều này làm hủy hoại phổi và cả vùng kín của phụ nữ, nơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục