Mon, 11 / 2020 9:39 AM | helios

Văn hóa làm việc tại công ty Nhật Bản khác hoàn toàn với các công ty nhà nước, bạn nên làm gì để biến thành một ứng cử viên sáng giá trong ánh nhìn nhà tuyển dụng người Nhật? Các câu hỏi khi phỏng vấn tại các công ty Nhật Bản thông thường sẽ có […]

Văn hóa làm việc tại công ty Nhật Bản khác hoàn toàn với các công ty nhà nước, bạn nên làm gì để biến thành một ứng cử viên sáng giá trong ánh nhìn nhà tuyển dụng người Nhật?

Các câu hỏi khi phỏng vấn tại các công ty Nhật Bản thông thường sẽ có tiêu chí yêu nghiệt hơn những khác quốc gia. Bởi người Nhật thường rất kỹ thuật trong công việc nhìn nhận và đánh giá cũng như chọn lọc nhân sự. Vì thế trước khi đi vấn đáp bạn phải chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ càng về mọi mặt, nhất là những câu hỏi vấn đề và cả về kiến ​​thức cách vấn đáp để rất có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Bạn đã có tay nghề kỹ năng, kiến ​​thức và kỹ năng về công việc này chưa?

Mục đích khi hỏi câu này là để nhà tuyển dụng tìm hiểu về tiến trình thao tác làm việc trước đây của bạn hoặc doanh nghiệp mà bạn làm mới gần đây nhất, ý kiến thao tác tương tự như chất lượng học hỏi và chia sẻ thông qua những công việc cũ. Với các câu hỏi phỏng vấn có nội dung tương đương bạn cần tự tin đối diện với nhà tuyển dụng, trả lời một cách mạch, rõ ràng không từ chối và không suy nghĩ lâu quá.

Nếu đã có tay nghề kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng vượt qua câu hỏi này. Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm bạn hãy nói ra những kinh nghiệm bạn đã làm tại đơn vị thực tập và những công việc bạn đã làm thêm trong quá trình học.  Đồng thời, bạn hãy chỉ rõ những việc đó đã cho bạn những kiến thức kỹ năng gì để đáp ứng cho công việc mới mà bạn đang ứng tuyển.

Điều gì đã thôi thúc bạn lựa chọn công ty chúng tôi?

Khi nêu lên những câu hỏi vấn đề tương đương như vậy này , nhà tuyển dụng muốn xác nhận xem liệu bạn đã khám phá về công ty và vị trí bạn ứng dụng hay chưa. Theo đó họ sẽ nhìn nhận đến việc bạn có thật sự tận tâm, yêu thích với vị trí này tạo công ty hay không? Hay công ty họ chỉ là một trong số rất nhiều công ty bạn đã rải CV xin việc. Vì thế, hãy thật khéo léo trong trả lời nhé!

Với câu hỏi này, cách vấn đáp để kiếm điểm trong góc nhìn nhà tuyển dụng người Nhật chính là vấn đáp một cách rõ nét mạch lạc và thoải mái tự tin Nội dung phần riêng, bạn cần cho thấy góc nhìn của mình về sự việc bạn đang mong đợi làm những gì để gắn kết và đóng góp phần cho công ty sau lúc gia nhập hoặc chia sẻ một số quan điểm tích cực về phương tiện của công ty trên thị trường. Qua đó, thể hiện với nhà tuyển dụng việc làm rằng bạn đang thực sự gây sự chú ý đến vị trí ứng dụng và imessage công ty

Bạn có nghĩ rằng mình phù hợp với đồng nghiệp và văn hóa công ty hay không?

Tại các công ty Nhật họ ưu tiên số 1 khi tuyển dụng không phải ở bảng thành tích hoặc tay nghề xuất sắc của ứng cử viên mà đó chính là tố chất hòa nhập, nâng cấp phát triển hệ thống truyền tải văn hóa cùng công ty. Vì thế, bạn phải rất là lưu ý với câu hỏi này khi tham dự phỏng vấn tuyển dụng với người Nhật. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu văn hóa truyền thông của doanh nghiệp và tính cách bạn xem có điểm chung nào hay không?

Những điểm này chính là chìa khóa giúp đỡ bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trường hợp văn hóa truyền thống công ty với cách tính của bạn không có điểm chung, bạn hãy đưa ra cách mình thay đổi bản thân như thế nào để hòa nhập với doanh nghiệp để cho nhà tuyển dụng thấu được ước muốn và những nỗ lực cố gắng của bạn để hòa nhập với truyền thống văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nêu ra những dự định hoài bão cụ thể có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Hay chia sẻ những sở thích cá nhân nhưng hãy nhớ nó có ;iên quan và giúp ích đến công việc mình đang ứng tuyển nhé! Thật tuyệt vời, trong cuộc phỏng vấn bạn nêu được động lực và lý do thôi thúc bạn ứng dụng tuyển vào công ty, đồng thời điều bạn muốn hiến hiến cho doanh nghiệp này là gì. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn đang thực sự muốn sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp của họ.

Bạn kiến ​​nghị mức lương bao nhiêu?

Đây chắc chắn là câu hỏi khó và nhạy cảm với không ít ứng cử viên khi đi kiếm tìm việc làm. Nhưng đó cũng là một phần tạo ra quyết định hành động khiến bạn đã đạt được nhà tuyển dụng thuận tình lựa chọn hay là không Nhưng người Nhật rất trong thực tế họ sẵn sàng trả lương xứng đáng với năng lượng của ứng viên chủ yếu các doanh nghiệp Nhật Bản đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Vì vậy bạn cũng không nên yêu cầu rất cao vì khi trúng tuyển, mức lương sẽ không thấp hơn mức lương sàn chung. Còn nếu bạn được tuyển dụng vào để vị trí quản lý, điều hành thì nên lựa mức lương phù hợp với năng lực của mình. Khi trả lời câu hỏi vấn đáp với nhà tuyển dụng người Nhật thường thì họ sẽ không đánh vào những thứ kỹ năng của ứng viên mà chú trọng vào sự trung thực, rõ nét. Do đó, khi đưa ra câu trả lời bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn về mặt tâm lý để thật tự tin khi để trả lời một cách chân thực nhất những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng muốn nơi bạn.

Với những điều được chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp cho bạn có được những kiến thức bổ ích và tâm lý thoải mái để chuẩn bị tốt nhất trong buổi phỏng vấn sắp tới.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục