Tue, 09 / 2019 9:23 AM | helios

Trên thực tế, nhiều người vẫn đang kết hợp những cặp thực phẩm này trong cuộc sống hàng ngày vì thói quen. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra cách kết hợp này sẽ khiến bạn tự rước bệnh vào người. Dưới đây là những cặp thực phẩm nên tránh không được kết […]

Trên thực tế, nhiều người vẫn đang kết hợp những cặp thực phẩm này trong cuộc sống hàng ngày vì thói quen. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra cách kết hợp này sẽ khiến bạn tự rước bệnh vào người.

Dưới đây là những cặp thực phẩm nên tránh không được kết hợp:

Báng mỳ và café

Rất nhiều người có thói quen ăn sáng bằng bánh mỳ và cốc café vào buổi sáng. Mặc dù đây là món ăn rất quen thuộc nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra nó không hề tốt cho sức khỏe. Carbs đơn giản có trong  bánh mỳ sẽ ngăn cản canxi được tiêu hóa trong cơ thể có lợi cho hệ thống thần kinh và tim mạch của bạn. Hơn nữa, nếu bạn uống café hòa tan nhiều vào buổi sáng càng không có lợi cho sức khỏe.

Cà chua và dưa chuột

Món salat cà chua trộn dưa chuột được nhiều người rất thích. Đây là 2 loại thực phẩm phổ biến dễ dùng và dễ kiếm nên được sử dụng nhiều. Nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳn định việc kết hợp 2 loại quả này với nhau có thể làm xáo trộn đường sinh hóa trong cơ thể,

Điều này sẽ dẫn đến vôi hóa và các vitamin có trong cả hai loại rau sẽ không được tiêu hóa đúng cách. Do đó, bạn có thể ăn riêng cà chua và dưa chuột. Ví dụ, hôm nay bạn có thể làm món salad với cà chua và rau xanh, và ngày mai – món salad với dưa chuột.

Mì ống và thịt xay

Mì ống và thịt xay được xem là 2 thực phẩm chống cháy sẽ cho bạn một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn. Nhưng nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các tuyến nước bọt sản xuất ptyalin và amylase sẽ biến đổi tinh bột carbs trong mì ống thành đường đơn giản.

Các loại đường đơn giản này lại bao phủ protein lên thịt sẽ tạo ra hỗn hợp hóa học nguy hiểm gây ra bệnh tiểu đường.

Chuối và sữa

Chuối và sữa vẫn được kết hợp để làm ra những món sinh tố hay smoothies thơm ngon. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã chỉ ra rằng trái cây, đặc biệt là những trái có vị ngọt như chuối cần được tiêu thụ riêng. Nếu chúng kết hợp với những loại thực phẩm khác sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa khiến chúng nằm trong cơ thể lâu hơn.

Do đó, các bạn nên uống sữa và ăn chuối riêng để giảm bớt gánh nặng cho bộ máy tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục