Thu, 05 / 2014 3:18 AM | helios

Từ những nhà hàng sang trọng chỉ chuyên phục vụ những thực khách ưa chuộng món nướng cho đến các quán ăn bình dân cũng lần lượt được ra đời. Hầu hết món nướng có nồng độ chất béo thấp nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, món nướng cũng tiềm ẩn nhiều mối […]

Từ những nhà hàng sang trọng chỉ chuyên phục vụ những thực khách ưa chuộng món nướng cho đến các quán ăn bình dân cũng lần lượt được ra đời.

 Ăn món nướng thế nào tốt cho sức khỏe

Hầu hết món nướng có nồng độ chất béo thấp nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, món nướng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy, ảnh hưởng tới sức khỏe, ads. tìm hiểu cách làm thịt kho tàucách làm sườn xào chua ngọt cực ngon tại nhà.

Bởi trong quá trình nướng, chất béo từ thực phẩm chảy xuống nguồn lửa bên dưới, kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng sẽ tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư.

T4-31-An-mon-nuong-the-nao-cho-tot-1

Một số sai lầm khi dùng các món nướng:

  • Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
  • Khi chế biến món nướng bằng vỉ nhôm, nhiệt độ cao sẽ sinh ra phản ứng giữa axit và nhôm. Kết quả của phản ứng này tạo ra những chất độc hại cho cơ thể. ads: tin tuyển sinh của trường cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế hà đông
  • Nếu sử dụng quá nhiều đường cho món nướng sẽ rất nguy hiểm vì đường dễ cháy khét, gây ra vị đắng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục