Mon, 05 / 2014 7:35 AM | helios

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời cùng với nhiệt độ tăng cao rất dễ khiến cho mái tóc của bạn bị tổn thương, Vì vậy cần phải có một chế độ chăm sóc tóc phù hợp, với từng loai tóc lại có những cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây là một số […]

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời cùng với nhiệt độ tăng cao rất dễ khiến cho mái tóc của bạn bị tổn thương, Vì vậy cần phải có một chế độ chăm sóc tóc phù hợp, với từng loai tóc lại có những cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc khô và xơ cho mùa hè:

1.Hạn chế hơi nóng

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn. Vì thế, các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt.

2. Chọn dầu gội đầu phù hợp

Dùng loại dầu gội phù hợp cho tóc của bạn và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực nhiều vì muối trong mồ hôi có thể ăn mòn tóc.

Có rất nhiều loại dưỡng chất từ thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, cỏ mần trầu, vỏ bưởi… nếu có điều kiện bạn nên thử sử dụng các loại dưỡng chất này bằng cách đun lên lấy nước đó gội đầu. Sau một thời gian dùng bạn sẽ thấy tóc khỏe và bóng đẹp hơn trước.

3. Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc

Tóc ướt dễ bị gãy hơn tóc khô, do đó, hãy chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn cũng không nên chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

4. Thường xuyên cắt tóc

Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất  3-4 tháng/ 1 lần).

5. Chế độ ăn uống của bạn

Khi bạn ăn uống không đủ chất, nó sẽ thể hiện ngay ở mái tóc của bạn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn mái tóc của bạn không phải đối mặt với vấn đề như chẻ ngọn hay gãy rụng.

6. Lưu ý khi gội đầu

Một lời khuyên nữa dành cho bạn là nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm. Việc gội đầu bằng nước nóng sẽ chỉ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc của bạn sẽ hoàn toàn mất đi khả năng tự vệ, chị em cũng nên tìm hiểu cách học làm nailhọc nối mi để tự trang điểm cho vẻ đẹp của mình.

Không nên chà xát tóc ngay khi bạn vừa gội đầu xong. Vì sợi tóc của chúng ta yếu nhất là khi ướt, bất kì tác động mạnh nào cũng có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc.

Chúc các bạn nữ luôn có được một mái tóc óng ả như mong muốn!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục