Thu, 09 / 2015 4:15 AM | helios

Cuộc sống hôn nhân được tạo nên từ sự kết nối giữa hai con người khác biệt, chính vì thế luôn luôn có những sóng gió, trắc trở. Để có thể gắn bó bên nhau tới "đầu bạc răng long" thì đòi hỏi cả vợ cả chồng phải biết chia sẻ và cảm thông cho […]

Cuộc sống hôn nhân được tạo nên từ sự kết nối giữa hai con người khác biệt, chính vì thế luôn luôn có những sóng gió, trắc trở. Để có thể gắn bó bên nhau tới "đầu bạc răng long" thì đòi hỏi cả vợ cả chồng phải biết chia sẻ và cảm thông cho nhau. Cho dù có bất kỳ khúc mắc hay trở ngại nào, thì vẫn có những sự kiện mang tính bước ngoặt đòi hỏi cả hai phải gạt bỏ tất cả để kề vai sát cánh.

Dưới đây là những sự kiện chính thường xảy ra trong cuộc sống hôn nhân mà hai vợ chồng nên đồng lòng vượt qua:

1. Khi con cái chào đời

Khoảnh khắc một đứa trẻ, một sinh linh mới chào đời chính là khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất đối với người làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc thiêng liêng ấy, thì sự ra đời của đứa trẻ cũng kéo theo nhiều vấn đề đáng quan ngại như thiếu ngủ, thay đổi cảm xúc, rối loạn hormone ở phụ nữ, và áp lực tài chính lên cả vợ chồng…. 

Chính vì thế, giai đoạn chào đón một thành viên mới trong gia đình cũng là lúc đòi hỏi vợ chồng phải sát cánh bên nhau nhất. Đặc biệt là người chồng nên quan tâm tới sức khỏe, tâm lý của vợ mình hình, đồng thời phụ giúp vợ chăm sóc con cái. Đừng để những thay đổi khi có con làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, bảo hành dài hạn 2 năm cho quý khách, không đục phá hệ thống trong quá trình thực hiện.

vo-chong-ben-nhau

2. Sự ra đi của cha mẹ

Sinh ly tử biệt vốn là việc dù không muốn cũng phải đối mặt. Sự ra đi của cha mẹ, những người đã nuôi dưỡng và dạy bảo "một nửa của mình" là một sự mất mát lớn, gây nên những nỗi đau không thể diễn tả về mặt tinh thần.

Lúc này, hãy luôn ở bên cạnh người bạn đời của mình, cho họ một chỗ dựa vững chắc để vượt qua nỗi đau quá lớn đó. Đồng thời, hãy đối xử thật tốt với cha mẹ của mình cũng như cha mẹ vợ, cha mẹ chồng khi họ còn sống và khỏe mạnh, để khoảnh khắc ấy xảy ra thì bạn cũng không có quá nhiều điều nuối tiếc.

3. Sự trưởng thành và thoát ly của con cái

Con cái là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi người làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, những đứa trẻ luôn trưởng thành qua năm thắng, và rồi cũng đến lúc, chúng phải rời xa vòng tay của cha mẹ để tự lập với đôi tay và khả năng của chính mình.

Ngôi nhà sẽ trở nên vắng vẻ hơn, không gian sẽ yên tĩnh lạ thường hơn, những bữa cơm cũng sẽ không còn tiếng nô đùa, tranh cãi… Tất cả nhiều điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và người bạn đồng hành của mình. 

-> Khoá hoc thanh nhac và hoc hat karaoke chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Đừng trước bước ngoặt quá lớn này, đòi hỏi hai vợ chồng phải biết cân bằng cảm xúc và "tranh thủ" thiết lập quan hệ tình cảm gần gũi, sâu sắc hơn với đối phương. Bạn có thể suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, rằng giờ đây khi những đứa trẻ đã có cuộc sống riêng thì hai vợ chồng cũng có nhiều thời gian và không gian hơn, cũng có thể thoải mái quan tâm tới nhau nhiều hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục