Fri, 06 / 2014 7:52 AM | helios

Những bí quyết đơn giản dưới đây giúp bạn có một sức khỏe tốt đánh tan những mệt mỏi trong mùa hè nóng nực này: Duy trì sức khỏe trong lúc tập thể dục bằng những cách rất đơn giản. Ảnh: Hello. Mùa hè đến, rất nhiều chị em sẽ tới phòng gym tập thể […]

Những bí quyết đơn giản dưới đây giúp bạn có một sức khỏe tốt đánh tan những mệt mỏi trong mùa hè nóng nực này:

way-5147-1401943139.jpg

Duy trì sức khỏe trong lúc tập thể dục bằng những cách rất đơn giản. Ảnh: Hello.

Mùa hè đến, rất nhiều chị em sẽ tới phòng gym tập thể dục để có cơ thể khỏe đẹp mặc bikini. Tuy nhiên, tuân thủ theo một chương trình tập luyện rất dễ bị kiệt sức, đặc biệt khi tham gia và các khóa tập luyện cường độ cao.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế Hà Nội khai giảng đầu năm 2016 theo hình thức xét tuyển hồ sơ – Hotline: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Sự mất sức không hẳn bắt nguồn từ tính chất các bài tập mà có thể do bị mất nước hoặc ăn thức ăn không phù hợp trong việc giữ cân bằng sự thay đổi đột ngột mà cơ thể gặp phải khi bắt đầu luyện tập. Dưới đây là 5 cách giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lực để tập thể dục không biết mệt mỏi được chuyên gia thể dục của các sao Christianne Wolff gợi ý.

1. Khởi động kỹ

Việc khởi động cơ thể, kéo giãn chân tay ít nhất 10 phút trước khi tập luyện rất quan trọng. Sau khi kết thúc buổi tập bạn cũng nên làm tương tự để "hạ nhiệt" giúp cơ thể từ từ trở về trạng thái bình thường sau chuỗi hoạt động cường độ cao. Bạn thường bỏ qua bước này để tiết kiệm thời gian nhưng khởi động thực sự rất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe.

2. Ngủ đủ giấc

Càng tập vất vả, bạn cần phải ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi nhiều. Cố gắng đảm bảo giấc ngủ 8 tiếng để cơ thể và năng lượng kịp phục hồi.

3. Ăn uống đủ dinh dưỡng, lành mạnh

Thực hiện chế độ ăn ít đường nhưng cần ăn thức ăn chứa nhiều protein như các loại hạt và cá. Trước và sau tập luyện nửa tiếng, bạn cần ăn nhẹ.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ongcà phê đen nguyên chất và mật ong hoa cà phê đặc sản Tây Nguyên tại  Hà Nội

4. Không tập luyện quá sức

Luôn có một ngày nghỉ sau một tuần tập gym hoặc tập luyện căng thẳng để cơ thể bạn tái tạo và hồi phục.

5. Ăn uống đủ chất sắt

Chất sắc giúp tăng cường sinh lực nhưng khi tập thể dục, lượng sắt trong cơ thể bạn sẽ giảm đi nên hãy tìm đến những loại thức ăn giàu chất này như hoa quả khô, đậu lăng hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất.

Nguồn: Vnexpress


Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục