Mon, 10 / 2015 10:15 AM | helios

Nhồi máu cơ tim gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Do đó, cần chú ý những dấu hiểu cảnh báo sớm để có biện pháp đối phó kịp thời. Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng cơ bản cảnh báo […]

Nhồi máu cơ tim gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Do đó, cần chú ý những dấu hiểu cảnh báo sớm để có biện pháp đối phó kịp thời.

Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng cơ bản cảnh báo bạn có thể bị nhồi máu cơ tim. Theo các bác sĩ tim mạch, những cơn đau thắt ngực kéo dài khoảng hơn 20 phút và không đỡ khi dùng thuốc tim mạch Nitroglycerin, điển hình là tình trạng đau như bóp nghẹt phía sau xương ức hoặc hơi lệch sang trái, sau đó cơn đau lan lên vai trái, mặt trong tay trái và lan tới tận ngón út, ngón áp út. Ngoài ra, một số trường hợp cơn đau có thể lan lên vai, cổ, cằm, sau lưng, tay phải, hoặc vùng thượng vị.

nhoi-mau-co-tim

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị "nhồi máu cơ tim thầm lặng", tức là xảy ra khi bệnh nhân không có hoặc ít có cảm giác đau. Trường hợp này thường gặp ở người già, bệnh nhân sau mổ, bệnh nhân huyết áp cao hoặc mắc bệnh tiểu đường. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm. 

Bên cạnh cảm giác đau thắt, bệnh nhân còn bị vã mồ hôi, đánh trống ngực, khó thở, hoảng sợ, lú lẫn, nôn hoặc buồn nôn… 

Các bác sĩ khuyến cáo, nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu nội khoa, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới hậu quá vô cùng nguy hiểm. Sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời bằng các phương pháp khoa học sẽ cứu sống được bệnh nhân và đưa họ trở về cuộc sống bình thường.

Do vậy, khi phát hiện những dấu hiệu đau ngực đột ngột, hãy lập tức gọi xe cấp cứu và đến cơ sở y tế gần nhất. Các loại thuốc đông y hoàn toàn không thể trị dứt điểm bệnh lý mạch vành nói chung và nhồi máu cơ tim cấp nói riêng. Vì thế, đừng lãng phí thời gian vào những bài thuốc không mang lại hiệu quả./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục