Sat, 08 / 2016 1:09 PM | helios

Với một chế độ ăn uống khoa học đó có thể sẽ là một nguyên tắc giảm cân rất tốt. Vì thế, các nàng không nên bỏ qua một số phương pháp ăn uống dưới đây nhé! 1. Dùng các loại vật dụng có màu đỏ để đựng thức ăn Có rất nhiều nghiên cứu […]

Với một chế độ ăn uống khoa học đó có thể sẽ là một nguyên tắc giảm cân rất tốt. Vì thế, các nàng không nên bỏ qua một số phương pháp ăn uống dưới đây nhé!

1. Dùng các loại vật dụng có màu đỏ để đựng thức ăn

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu sử dụng các loại bát đĩa hay cốc chén có màu đỏ thì 40% lượng thực phẩm tiêu thụ sẽ được giảm bớt. Bởi màu đỏ thường là màu sắc được sử dụng trong các tình huống nguy hiểm, những cảnh báo hay nghiêm cấm.

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Thực tế đã chứng minh rất nhiều, một thí nghiệm thực tế trên 41 sinh viên, họ được yêu cầu phải uống trà với những cốc được dán nhãn xanh và đỏ. Kết quả là những bạn dùng cốc màu đỏ ít hơn đến 44% với số cốc màu xanh.

Thí nghiệm 2 là được thực hiện trên 109 người với 10 chiếc bánh quy được bày trên chiếc đĩa xanh trắng và đỏ. Với những người sử dụng bánh trên đĩa màu đỏ thì thường ít hơn so với những màu còn lại.

2. Uống nước trước khi ăn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng với 3 bữa ăn thì trước giờ ăn khoảng 30 phút bạn chỉ cần uống khoảng 500ml nước là bạn đã có thể có được một phương pháp giảm cân rất hiệu quả.

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Nước sẽ tạo cảm giác no cho bạn nên khi ăn bạn sẽ ăn ít đi mà vẫn không hề cảm thấy đói, do đó nếu như bạn áp dụng phương pháp này một cách triệt để bạn có thể giảm được 4,3kg trong vòng 12 tuần.

Sẽ không cần đến những bài tập khổ sở hay những chế độ ăn kiêng khắt khe bạn cũng có thể có được một vóc dáng rất hoàn hảo. Quả là một phương pháp ăn uống rất tuyệt vời phải không nào?

3. Ăn uống trong một không gian yên tĩnh

Ăn ít hơn cũng là một trong những mong muốn của phái đẹp bởi nó cũng có thể là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Do đó, bạn nên ăn uống trong một không gian yên tĩnh, tránh các âm thanh của các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến bạn.

Chú ý lắng nghe tiếng nhai đồ ăn của mình khi bạn ăn uống trong một không gian yên tĩnh sẽ giúp cho bạn tiêu thụ thức ăn ít hơn so với khi bạn ăn trong một môi trường ồn ào. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 3 thí nghiệm thực tế về ảnh hưởng của những âm thanh của thực phẩm khi nhai thức ăn.

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Tất cả đều cho thấy rằng những người mà có thể nghe được âm thanh của thức ăn khi nhai thì đều tiêu thụ thức ăn ít hơn rất nhiều so với người khác, những người được nghe nhạc lớn trong khi ăn.

Những tiếng ồn bên ngoài sẽ khiến chúng ta ăn nhiều hơn những người ăn uống trong im lặng. Vì vậy, bạn nên áp dụng phương pháp này nếu như bạn muốn giảm chế độ ăn của mình xuống nhé.

4. Ăn trưa nhẹ

Bạn sẽ giảm được 11kg trong một năm nếu như bạn chọn cho mình một bữa ăn nhẹ nhàng để ngăn cơn đói. Thí nghiệm thực tế trên 17 tình nguyện viên với tuần đầu tiên họ sẽ được ăn uống thoải mái để các nhà nghiên cứu tính được lượng calo mà họ tiêu thụ trong một ngày.

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Trong tuần thứ 2 thì họ bắt đầu chia nhóm ra một nhóm 1 là thực hiện như tuần đầu còn nhóm 2 là chỉ được chọn 1 trong 6 loại thực phẩm ăn sẵn như mì ống hay súp cho bữa trưa còn hộ có thể ăn bất cứ thứ gì cho buổi tối.

Kết quả sau 2 tuần thử nghiệm thì nhóm thứ 2 sau khi kiểm soát việc ăn trưa thì tất cả đều tiêu thụ ít hơn khoảng 250 calo mỗi ngày và sau 2 tuần mỗi người đều giảm được 0,5kg. Phương pháp này rất hiệu quả đấy chứ, các nàng nên áp dụng thường xuyên để có được vóc dáng đẹp hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục