Wed, 12 / 2015 4:04 AM | helios

Vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của hồ Vệ Vừng với trời mây non nước, với ốc đảo, rừng cây xanh tươi ngút ngàn chắc chắn sẽ khiến du khách phải ngỡ ngàng. Hiện tại, dù đang trong quá trình kêu gọi đầu tư, khai thác thành điểm du lịch, nhưng Vệ Vừng vẫn đủ […]

Vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của hồ Vệ Vừng với trời mây non nước, với ốc đảo, rừng cây xanh tươi ngút ngàn chắc chắn sẽ khiến du khách phải ngỡ ngàng.

ho-ve-vung

Hiện tại, dù đang trong quá trình kêu gọi đầu tư, khai thác thành điểm du lịch, nhưng Vệ Vừng vẫn đủ đẹp, đủ lung linh để chinh phục mọi du khách. Vệ Vừng là một vùng rừng nước mênh mông, hồ chứa khoảng 20 triệu mét khối nước, bề mặt rộng chừng 720 ha, thuộc địa bàn 3 xã Đồng Thành, Kim Thành và Quang Thành. Ads: Cách trị nám tàn nhang hiệu quảđiều trị nám da mặt nhanh nhất đảm bảo an toàn cho làn da mặt.

ho-ve-vung1

Không chỉ là chiếc “máy điều hòa khổng lồ” mà với số lượng trên 220  hồ đập, sông ngòi, Vệ vừng còn đóng vai trò quan trọng đối với môi trường tự nhiên cũng như trong việc tạo nên chuỗi thắng địa hấp dẫn của địa phương.

ho-ve-vung3

Trên mặt hồ có khoảng 10 ốc đảo lớn nhỏ, nhiều đảo cây cối xanh um, giữ nguyên nét hoang sơ vốn có như đảo Bạch đàn, đảo Nậy, Rành Rành, Anh Đức, động Mít, Hòn Biền, lèn Đình… Bên cạnh đó, Vệ Vừng còn có 3 đảo chìm, chỉ xuất hiện khi mùa khô đến.

ho-ve-vung2

Những ốc đảo này vừa góp phần tạo nên cảnh quan độc đáo, tuyệt đẹp, vừa là nơi trú ngụ của hàng chục ngàn loại chim cò. Tin rằng trong tương lai không xa, Vệ Vừng sẽ trở thành điểm du lịch được khách thập phương yêu thích và ghé thăm thường xuyên./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục