Sat, 05 / 2014 2:34 AM | helios

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng tốt nếu bạn không có những cách ăn đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe: Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm Nếu trứng gà được […]

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng tốt nếu bạn không có những cách ăn đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe:

Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều, ads.địa chỉ mua quà tết, yến sàorượu vang biếu tết uy tín trên toàn quốc.

Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà

Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

Không dùng các loại thuốc chống viêm: Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

Những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi ăn trứng gà

Trứng gà rất tốt cho sức khoẻ nhưng sử dụng sai cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ (Ảnh minh hoạ)

Trẻ em bị tiêu chảy

Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm (có nhiều trong trứng gà) và đường bị rối loạn, trong khi trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những mẹ làm mất tác dụng bồi bổ mà còn làm cho bệnh của bé nặng thêm.

Nguồn: suckhoe

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục