Sat, 06 / 2017 11:13 AM | noidunghelios

Hội An là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Hội An thu hút khách du lịch bởi những địa điểm tuyệt đẹp khó có thể dời mắt. Vậy du lịch Hội An bạn không nên bỏ qua địa điểm nào? bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 1. Chùa Cầu Bạn chẳng […]

Hội An là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Hội An thu hút khách du lịch bởi những địa điểm tuyệt đẹp khó có thể dời mắt. Vậy du lịch Hội An bạn không nên bỏ qua địa điểm nào? bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Chùa Cầu

Bạn chẳng thể quên ghé thăm chùa cầu khi bạn đi du lịch Hội An được bởi đây là một biểu tượng vô cùng quen thuộc Hội An. Chiếc cầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và được gọi là cầu Nhật Bản.

Chùa Cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế ở giữa vafcos mái che được thiết kế độc đáo với các kết cấu và họa tiết đẹp mắt. Chùa là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Việt, Hoa, Nhật với cả phương Tây.

Một số địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Với vẻ đẹp cổ kính và những nét độc đáo đó, khách du lịch đến đây lên muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp bằng một vài tấm ảnh. Vậy nếu đặt chân đến Hội An đừng nên ghé qua chùa Cầu đấy nhé.

2. Sông Hoài

Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hội An không thể không nhắc đến tên dòng sông đó là sông Đoài. Đây là một nhánh sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Hình ảnh Sông Đoài là một hình ảnh mang nét đẹp đặc trưng không thể tách rời phố cổ.

Khách du lịch không chỉ hào hứng khi lưu giữ lại những kỷ niệm tại dòng Sông thân thương này mà họ còn muốn thử với những trò thả hoa đăng và chụp lại những khoảnh khắc lung linh như một câu chuyện cổ tích tại dòng sông này.

Một số địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

3. Nhà Cổ Tấn Ký

Với vẻ đẹp cổ kính, có thể nói, Nhà cổ Tấn Ký được xem như một kiểu kiến trúc đặc trưng bạn nên ghé qua mỗi khi đặt chân đến vùng đất Hội An. Không gian nhà cổ được chia thành nhiều không gian khác nhau.

Mặt tiền nhà là nơi để mở cửa hiệu kinh doanh, mặt sau thông với bến sông là nơi xuất nhập hàng. Thiết kế nhà được tạo nên bởi chất liệu truyền thống bở các thợ mộc, tạo nên những nét độc đáo riêng thanh thoát và ấm cúng.

4. Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hội An mà nhiều du khách muốn ghé qua khi đến Hội An. Làng rau nằm ở khu vực phố cổ Hội An 2km hướng Đông Bắc. Đến đây bạn sẽ được chứng kiến cảnh trồng rau sạch và cực kì thú vị. Người trồng sẽ hướng dẫn khách du lịch một cách tỷ mỉ và chu đóa về cách trồng, chăm sóc để bạn có những kinh nghiệm cho riêng mình.

Một số địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Đặt chân đến nơi đây khách du lịch còn được thưởng thức các món ăn chế biến từ các loại rau rất hấp dẫn và mang nét đặc trưng của Trà Quế như mỳ Quảng, cao lầu… và cưỡi trâu tham quan quanh làng. Bạn cũng đừng quên lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cho chuyến du lịch với vườn rau xanh mát đấy nhé.

5. Biển An Bàng

Bạn sẽ cảm nhận được không khí tĩnh lặng vùng với vẻ vắng vẻ của An Bàng, không gian nơi đây chắc chắn cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đấy nhé. Biển An Bàng thuộc phường Cẩm An và cách trung tâm khoảng 3km. Bạn sẽ cảm nhận sự trong lành vô cùng khi thả bộ dọc theo triền cát và đón ánh nắng mặt trời.

Nhiều người thích thú với việc đón ánh nắng mặt trời lên với khung cảnh tuyệt đẹp ở vùng biển cả này.

Một số địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

6. Cù Lao Chàm

Bạn sẽ được đến cù Lao Chàm khi đi du lịch Hội An. Vẻ đẹp nơi đây thực sự chiếm được sự ưu ái của nhiều khách du lịch khi đặt chân tới vùng đất này.

Đến với cù lao chàm, bạn sẽ được cảm nhận vẻ đẹp xanh mát và nhwungx con đường uống lượn qua những cồn cát và làng chài ven biển. Một cảm giác tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên và biển cả.

7. Làng gốm Thanh Hà

Một số địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Làng gốm Thanh Hà nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn cách phố cổ tầm 2km đi về hướng Tây. Đây là một ngôi lang cổ kính và nổi tiếng với các đồ gốm và đất nung được buôn bán với khắp các miền trung Việt Nam.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục