Sun, 02 / 2019 11:00 PM | helios

Giấm ăn là một trong những  gia vị rât quen thuộc trong mỗi gia đình. Không chỉ giúp tăng hương vị cho các món ăn mà giấm ăn còn được sử dụng như một chất tẩy rửa chuyên dụng. Nó có thể làm sạch nhanh chóng các vết  bẩn, ố vàng trên nhiều đồ vật. […]

Giấm ăn là một trong những  gia vị rât quen thuộc trong mỗi gia đình. Không chỉ giúp tăng hương vị cho các món ăn mà giấm ăn còn được sử dụng như một chất tẩy rửa chuyên dụng. Nó có thể làm sạch nhanh chóng các vết  bẩn, ố vàng trên nhiều đồ vật. Dưới đây là một số mẹo hay giúp làm sạch đồ dùng trong nhà bằng giấm ăn.

Tham khảo bài viết dưới đây bạn có thêm kinh nghiệm làm sạch các đồ dùng trong nhà bằng giấm ăn nhé.

Cửa sổ

Thay vì tốn tiền dùng các chất tẩy rửa kính mà chưa chắc đã sạch hết. Các bạn hãy thử cho 2 thìa giấm trắng vào 1 lít nước sau đó co vào bình xịt lắc đều lên. Dung dịch thu được dùng xịt lên mặt kính nhất là những chỗ bị ố bẩn càng xịt nhiều hơn. Để khoảng 5 phút cho dung dịch phát huy tác dụng sau đó dùng khăn khô lau sạch kính.

Làm sạch khăn tắm

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn thấy khăn tắm bị cứng hãy bỏ khăn vào máy giặt thêm ½ chén giấm trắng vào giặt không kèm bột giặt. Với cách này sẽ giúp loại bỏ cặn xà phòng bám trên khăn và giúp cho khăn của bạn trở nên mềm mại hơn.

Làm sạch thảm

Thảm là đồ vật được rất nhiều gia đình sử dụng tuy đẹp nhưng lại dễ bị bám bẩn và khó làm sạch. Nếu trên chiếc thảm của bạn xuất hiện các vết bẩn như cà phê, rượu, trà đổ lên tạo thành vết đậm. Thì các bạn có thể trộn 1 thìa nước rửa chén và 1 thìa café giấm trắng với 2 chén nước ấm tạo thành hỗn hợp tẩy rửa chuyên dụng.

Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển hoặc một chiếc khăn màu trắng sạch nhúng vào trong hỗn hợp dung dịch đó đặt lên vết bẩn một lúc. Chấm thường xuyên bằng khăn và bôi lên trên vết bẩn cho đến khi vết bẩn đó bay hết.

Làm sạch rau củ quả

Bạn có biết giấm cũng có thể loại bỏ được vi khuẩn cũng như các chất hóa học từ thuốc trừ sâu còn xót lại trên trái cây, rau củ. Do đó, trong quá trình rửa rau các bạn nên chuẩn bị 1  chậu nước sau đó hòa thêm giấm vào ngâm rửa hoa quả. Sau đó, các bạn tráng lại rau củ quả bằng nước sạch là được.

Trên đây là một số mẹo hay giúp tận dụng giấm làm chất tẩy rửa chuyên dụng đánh bay các vết bẩn trên các đồ gia dụng cũng như thực phẩm trong nhà. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm bí quyết để chăm sóc cho gia đình tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục