Thu, 03 / 2018 4:25 PM | helios

Thời tiết đang bước vào giai đoạn tháng 3 chính là tháng nồm ẩm trong năm. Ở giai đoạn này với độ ẩm cao khiến cho ngôi nhà của bạn luôn có cảm giác ẩm thấp và có mùi khó chịu. Hãy học ngay những mẹo hay gia đình  dưới để để giữ cho ngôi […]

Thời tiết đang bước vào giai đoạn tháng 3 chính là tháng nồm ẩm trong năm. Ở giai đoạn này với độ ẩm cao khiến cho ngôi nhà của bạn luôn có cảm giác ẩm thấp và có mùi khó chịu. Hãy học ngay những mẹo hay gia đình  dưới để để giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm nhé!

Chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản các bạn có thể đảm bảo cho ngôi nhà của bạn lúc nào cũng thơm tho và sạch sẽ. Tham khảo những mẹo hay gia đình dưới đây nhé:

Mẹo hay gia đình giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm

Khử mùi bằng rượu vodka chanh

Với cách này rất đơn giản các bạn chỉ cần lấy một chút vodka chanh cho vào 1 lọ nước hoa đã dùng hết hoặc 1 chiếc cốc nhỏ. Tiếp đến bạn nạo một ít vỏ chanh cho vào cốc rượu đó ngâm qua đêm. Bạn sử dụng cốc rượu đã ngâm qua đêm đó cho thêm nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó cho vào chai nước hoa đem xịt khắp phòng. Dung dịch này sẽ khử được mùi hôi và tạo được mùi thơm cho căn phòng luôn sạch sẽ thơm tho.

Mẹo hay gia đình giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm

Khử mùi bằng chanh và lavender

Combo chanh và lavender sẽ giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng 1 cách hiệu quả. Bạn có thể tự chế sáp khử mùi này bằng cách lấy một quả chanh vàng cỡ vừa cắt làm đôi khoét hết ruột ra. Sau đó, bạn dùng sáp xà phòng chuyên dụng đun nóng chảy rồi cho hoa lavender vào đảo đều. Khi hỗn hợp đã hòa quện bạn đổ hỗn hợp ra vào 2 nửa vỏ chanh đã chuẩn bị sẵn để nguội là bạn đã có cục sáp khử mùi cực kỳ hiệu quả.

Mẹo hay gia đình giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm

Giấm khử mùi

Khi sử dụng giấm để khử mùi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một bát giấm con giữa phòng sau đó đóng kín cửa phòng đi ra ngoài. Khoảng 1 tiếng sau các bạn đi vào lấy bát giấm ra sẽ thấy mùi hôi biến mất sạch hoàn toàn.

Mẹo hay gia đình giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm

Dùng muối biển và vỏ cam quýt

Các bạn có thể sử dụng vỏ cam quýt tận dụng kết hợp với muối biển để tạo thành hỗn hợp khử mùi. Muối biển sẽ có tác dụng hấp thu hết những mùi hôi có trong phòng. Vỏ chanh, cam sẽ tiết ra tinh dầu thơm giúp làm sạch và thoáng không khí trong phòng.

Mẹo hay gia đình giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát quanh năm

Khử mùi bằng cam, táo, quế

Các bạn có thể tự chế hỗn hợp khử mùi bằng cam, táo, quế cho phòng bếp. Táo bạn thái miêng mỏng, quế bẻ vụn hoặc để nguyên thanh, cam gọt lấy phần vỏ. Tất cả cho phần nước vào một nồi nhỏ xong đun sôi lên. Sau đó bạn để hỗn hợp này nguội cho vào 1 lọ thủy tinh bịt khăn xô mỏng trên nắp hộp để bụi bẩn, côn trùng không bò vào được. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào góc phòng để giúp cho căn phòng của bạn luôn thơm mát.

Trên đây là một số mẹo hay gia đình giúp các bạn khử sạch mùi cho ngôi nhà luôn thơm mát. Hy vọng sẽ giúp các bạn giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục