Mon, 11 / 2015 3:56 PM | helios

Khi bạn mang thai, bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm cho bản thân mình mà còn phải chú ý chăm lo, bảo vệ cho cả thai nhi trong bụng. Thức khuya, stress, chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học… là những thói quen rất xấu ảnh hưởng không tốt tới thai nhi […]

Khi bạn mang thai, bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm cho bản thân mình mà còn phải chú ý chăm lo, bảo vệ cho cả thai nhi trong bụng. Thức khuya, stress, chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học… là những thói quen rất xấu ảnh hưởng không tốt tới thai nhi mà mẹ bầu cần tránh.

4. Tiếp xúc khói thuốc lá

thoi-xau-cua-me-bau6

Khói thuốc lá là nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trước kia, người ta vẫn nghỉ thai nhi chỉ bị nguy hiểm khi mẹ bầu hút thuốc lá trực tiếp. Song trên thực tế, ngay cả khi chị em không hút mà chỉ cần hít khỏi thuốc lá thường xuyên thì nguy cơ hen suyển, khó thở ở trẻ nhỏ cũng sẽ tăng lên. Ads: Cách trị nám tàn nhang hiệu quảđiều trị nám da mặt nhanh nhất đảm bảo an toàn cho làn da mặt.

Một kết quả nghiên cứu được thực hiện với các thai phụ tại Trung Quốc đã cho thấy, những thai phụ thường xuyên ngửi khói thuốc lá thì trẻ em sinh ra sẽ có nhận thức kém hơn trẻ được những thai phụ không ngửi khói thuốc sinh ra tới 2 lần.

Do đó, không những bạn phải bỏ thuốc lá mà còn cần tránh xa khói thuốc. Hãy thẳng thắn trao đổi với chồng bạn và những vị khách ghé thăm về những tác động xấu từ thói quen hút thuốc của họ tới bạn và thai nhi.

5. Tắm nước nóng, xông hơi

thoi-xau-cua-me-bau5

Giữ thân nhiệt ổn định ở trong tầm kiểm soát là việc cần thiết khi mang thai. Nếu thân nhiệt quá cao, thai nhi có thể bị ảnh hưởng và không kịp phản ứng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng, phụ nữ mang thai không được xông hơi quá lâu và không tắm nước quá nóng.

6. Không nạp đủ vitamin D

thoi-xau-cua-me-bau6

Cả ngày ngồi trong nhà, trong phòng làm việc, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân phổ biến gây thiếu vitamin D. Việc này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, như làm tăng nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ và khiến trẻ sơ sinh nhẹ cân./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục