Sat, 05 / 2018 11:31 AM | helios

Bạn có biết màu sắc của kinh nguyệt phản ánh sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nên các bạn có thể dựa vào màu sắc để phán đoán những vấn đề có thể xảy ra và đi khám kịp thời. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn các […]

Bạn có biết màu sắc của kinh nguyệt phản ánh sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nên các bạn có thể dựa vào màu sắc để phán đoán những vấn đề có thể xảy ra và đi khám kịp thời.

Trong bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn cách nhìn màu sắc của kinh nguyệt mà đoán được sức khỏe của các quý cô.

Màu sắc của kinh nguyệt khác thường báo động sức khỏe các quý cô

Màu hồng nhạt

Màu hồng nhạt thể hiện mức estrogen thấp. Tuy nhiên nếu bạn là vận động viên tập luyện với cường độ cao thì màu kinh nguyệt sẽ nhạt hơn so với bình thường. Đặc biệt là những người chơi môn chạy điền kinh mức estrogen sẽ bị giảm sút.

Màu sắc của kinh nguyệt khác thường báo động sức khỏe các quý cô

Không màu hoặc đỏ nhạt

Nếu như kinh nguyệt của bạn lẫn nước có màu đỏ nhạt nhờ nhờ máu cá chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất trầm trọng. Thậm chí có thể bạn đang phải đối mặt với nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, dấu  hiệu này cực kỳ hiếm gặp chỉ chiếm 1-2% trong tất cả các bệnh phụ khoa.

Máu màu nâu sẫm

Kinh nguyệt có màu nâu sẫm hoặc đỏ sẫm chứng tỏ lượng máu cũ trong tử cung vẫn còn tồn đọng đã được tống đẩy ra. Điều này là hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng.

Màu sắc của kinh nguyệt khác thường báo động sức khỏe các quý cô

Máu vón cục màu đỏ sẫm

Nếu bạn thấy máu đông xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt. Đó có thể là biểu hiện của nồng độ progesterone và estrogen thấp. Tuy nhiên, nếu máu ra quá nhiều và cục máu đông lớn thì do bạn đang mất cân bằng hormone. Ngoài ra, nó cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh u xơ tử cung.

Máu có lẫn màu xám đỏ

 Kinh nguyệt có hai màu xám đỏ xuất hiện có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai. Hoặc mắc bệnh lây lan qua đường tình dục. Hãy cẩn thận nếu bạn đang có thai mà xuất hiện tình trạng này thì nguy cơ xảy thai là rất cao.

Màu sắc của kinh nguyệt khác thường báo động sức khỏe các quý cô

Máu màu đỏ tươi

Đây là dấu hiệu phản ánh cơ thể bạn hiện đang rất khỏe mạnh. Tuy nhiên nó lại cũng có thể là biểu hiện bất thường nếu bạn đang mang thai mà thấy máu đỏ tươi. Nó có thể báo động bạn đang bị động thai hoặc bị sảy thai nếu máu tươi ra ồ ạt.

Máu nâu đỏ kèm mùi hôi

Máu thẫm màu nâu đỏ kèm mùi hôi và triệu chứng đau bụng dữ dội báo hiệu bạn đang mắc bệnh phụ khoa. Có thể là bệnh lây truyền đường tình dục như lậu, giang mai…Hoặc cũng là dấu hiệu của các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…Nếu thấy dấu hiệu này nhất thiết phải đi khám bác sĩ gấp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi nhìn màu sắc của kinh nguyệt đoán sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục